Thứ tư, 20/06/2018 04:34 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đoàn kết vượt qua khó khăn

23/06/2014, 09:47 (GMT+7)

Bình Điền xứng đáng nhận cùng lúc 2 danh hiệu “Đơn vị có doanh thu cao nhất tập đoàn” và “Có lợi nhuận nằm trong tốp 5 DN cao nhất tập đoàn”.

Đoàn kết vượt qua khó khăn
TGĐ Lê Quốc Phong (thứ 3 từ trái qua) tại hội nghị đại biểu người lao động Cty Bình Điền nhận Bằng khen của Tập đoàn Hóa chất VN

Thắng lợi lớn năm 2013 và tình hình SXKD tiếp tục khả quan trong 6 tháng đầu năm 2014 đã thể hiện rõ trên những gương mặt hào hứng, phấn khởi của 120 đại biểu đại diện cho gần 600 lao động về dự hội nghị đại biểu người lao động Cty CP Phân bón Bình Điền vừa diễn ra tại NM Bình Điền - Long An.

Lãnh đạo phấn khởi

Ông Lê Quốc Phong, Chủ tịch HĐQT, TGĐ Bình Điền cho biết: “Năm 2013, các thị trường trọng điểm của Cty ở trong và ngoài nước vẫn giữ được ổn định, có nơi đạt mức tăng trưởng cao. Dòng sản phẩm độc quyền gồm: Đầu Trâu TE + Agrotain, Đầu Trâu TE + Agrotain cà phê, Đầu Trâu 46A+, Đầu Trâu 46P+… tiếp tục khẳng định vị thế, được tiêu thụ mạnh.

Dòng sản phẩm mới Đầu Trâu tăng trưởng, Đầu Trâu chắc hạt, NPK 16-16-8-6S, Đầu Trâu bón lót, Đầu Trâu bón thúc, bón đón đòng, đặc biệt bộ sản phẩm A-A (các sản phẩm NPK có thêm hoạt chất chống thất thoát đạm Agrotain và tăng cường hiệu quả sử dụng lân Avail cho cây trồng)… được nhà nông tin dùng, đưa sản lượng tiêu thụ tăng từ 20% lên 50% ở ĐBSCL”.

Năm 2013 giá trị SX công nghiệp của Bình Điền thực hiện 1.906,132 tỷ đồng, đạt 110%, sản lượng SX 640.721 tấn, đạt 100,11%, sản lượng tiêu thụ 609.945 tấn; tổng doanh thu 6.638,195 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế hợp nhất 355,616 tỷ đồng, đạt 173,50%, lợi nhuận Cty mẹ 229,345 tỷ đồng, đạt 172,44%; thu nhập bình quân của người lao động 11,5 triệu đồng/người/tháng; chia cổ tức 28%.

Những kết quả trên nếu đặt trong tình hình SXKD chung của cả nước, mới thấy thật ấn tượng. Ông Phan Văn Tâm, Giám đốc Marketing Bình Điền cho biết: “Năm 2013 SX nông nghiệp trong nước gặp rất nhiều khó khăn do giá cả nông sản giảm, nhiều nông sản chủ lực như cao su, cà phê, lúa, trái cây các loại… giảm giá mạnh, buộc nhà nông phải tính toán cắt giảm đầu tư phân bón. Giá phân đơn giảm mạnh cộng với tình trạng phân bón kém chất lượng, phân bón giả, nhái, phân trộn thủ công giá rẻ tung ra thị trường đã ảnh hưởng lớn tới các nhà SX phân bón chân chính, trong đó có Bình Điền”.

Phải làm sao gia tăng được giá trị sử dụng trên một đơn vị phân bón, giúp nhà nông giảm chi phí đầu vào mà vẫn đạt được năng suất tối ưu? Đó là câu hỏi thường trực đặt ra với lãnh đạo, ban TGĐ Cty Bình Điền.

Với sự đoàn kết, thống nhất cao từ lãnh đạo, ban TGĐ đến mọi người lao động; với uy tín thương hiệu đã được xây dựng vững chắc trên thị trường, đội ngũ cố vấn khoa học hùng hậu, đội ngũ marketing ngày càng chuyên nghiệp, chuyên sâu trên từng vùng đất, từng loại cây trồng, chính sách phân phối hợp lý, bảo đảm hài hòa lợi ích giữa Cty, đại lý phân phối và nhà nông, cùng với chiến lược quảng bá sản phẩm bài bản, hệ thống đại lý chí cốt, có tiềm lực tài chính, nên thị phần của phân bón Đầu Trâu không hề bị thu hẹp, ngược lại còn tiếp tục tăng (6 tháng đầu năm 2014, sản lượng tiêu thụ sản phẩm tăng 7% so với cùng kỳ năm 2013, lợi nhuận Cty mẹ tăng 12%).

Tập đoàn tin tưởng

Ông Nguyễn Anh Dũng, Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Hóa chất VN nói: “Trong khi SX của tập đoàn gặp nhiều khó khăn, phân bón là một trong những lĩnh vực khó khăn nhất thì Bình Điền nổi lên như một điểm sáng. Các chỉ tiêu SXKD đều tăng so với năm 2013; doanh thu đứng đầu tập đoàn, đạt kỷ lục từ trước đến nay; bảo đảm việc làm ổn định cho gần 600 lao động với mức thu nhập cao nhất tập đoàn; quyền lợi của cổ đông cũng được bảo đảm. Bình Điền xứng đáng nhận cùng lúc 2 danh hiệu “Đơn vị có doanh thu cao nhất tập đoàn” và “Có lợi nhuận nằm trong tốp 5 DN cao nhất tập đoàn”.

Người lao động yên tâm

Là đại biểu có thành tích xuất sắc, anh Nguyễn Chí Biết, công nhân vận hành dây chuyền NPK 1 hạt trên nền ure hóa lỏng, nhà máy Bình Điền - Long An, cho biết: “Quê em ở Tiền Giang, vì hoàn cảnh gia đình nên học xong lớp 12 em phải đi làm. Được tuyển dụng vào NM, được đào tạo kỹ thuật trực tiếp trên dây chuyền SX, em làm đến nay đã được 8 năm, đã cưới vợ. Vợ em làm ở Cty giày da, đang nghỉ chờ sinh em bé.

Tuy đang ở trọ, nhưng tụi em đã tiết kiệm, mua được miếng đất nhỏ, tiếp tục tích cóp để có tiền cất nhà. Em sẽ cùng vợ con sống tại đây và nguyện gắn bó với NM vì điều kiện ổn định, giá cả sinh hoạt phải chăng, lương tháng từ 12 - 15 triệu đồng, cộng với lương của vợ thì chúng em khá ổn định.

Còn ở xưởng thì anh em đoàn kết, giúp đỡ nhau, người trước đào tạo, huấn luyện cho người sau, cùng nhau giữ đúng tiến độ sản xuất, bảo đảm an toàn, phòng chống cháy nổ và bảo vệ môi trường”.

Lo cho cộng đồng

“Giá trị gia tăng có được của Cty là từ nhà nông, từ xã hội, từ cộng đồng nên không lúc nào cho phép Cty lơ là công tác xã hội”, đó là tâm nguyện của lãnh đạo, TGĐ Cty. Theo đó, năm 2013 Bình Điền đã chi hơn 5 tỷ đồng cho các hoạt động xã hội từ thiện.

Tại hội nghị, công đoàn Cty đã phát động phong trào “Hướng về biển Đông”, kêu gọi sự đóng góp hằng tháng của toàn thể người lao động và ngay tại hội nghị, các đại biểu đã góp được gần 50 triệu đồng. Cty góp 1 tỷ đồng vào dự án xây nhà Sở chỉ huy tặng bộ đội đảo Trường Sa lớn. Trước đó, Cty cũng đã ủng hộ 500 triệu đồng vào chương trình “Hướng về biển đảo của Tổ quốc” do Đài PT-TH Bình Phước tổ chức.

“Đã tạo dựng được sự tự tin cho người lao động khi cài cái biểu tượng đầu trâu trên ngực áo mà không ngại tới bất cứ chỗ nào; chúng tôi cũng đang nỗ lực xây đắp cho được lòng tự hào, tin tưởng của bà con nông dân khi khi rải những nắm phân bón hiệu Đầu Trâu xuống ruộng vườn nhà mình”, tâm huyết của TGĐ Cty Lê Quốc Phong cũng là của mọi người lao động, khẳng định Cty tiếp tục vượt qua khó khăn, thách thức, giữ vững nhịp độ tăng trưởng trong thời gian tới.

TRẦN ĐÌNH THẾ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận