| Hotline: 0983.970.780

Doanh nghiệp bị gây khó dễ khi mua hồ sơ mời thầu ở huyện Tây Trà

Thứ Tư 10/07/2019 , 21:40 (GMT+7)

Đến BQL Các dự án đầu tư và xây dựng huyện Tây Trà (Quảng Ngãi) mua hồ sơ mời thầu nhưng nhiều doanh nghiệp bị gây khó dễ. Họ nghi ngờ rằng có sự “thông thầu”.

Ngày 10/7, phản ánh đến Báo NNVN, ông Phan Ngọc Cảnh (Cty TNHH Tài nguyên - Môi trường Hoàng Long, trụ sở tại Gia Lai) cho biết, nghe thông báo mời thầu, chiều 9/7 Cty của ông đã đến BQL Các dự án đầu tư và xây dựng huyện Tây Trà để mua hồ sơ nhưng gặp phải rắc rối, không thể mua được.

Nhiều doanh nghiệp cho rằng việc bán hồ sơ mời thầu ở Tây Trà có vấn đề.

Theo thông tin đăng tải mời thầu từ ngày 28/6/2019, BQL Các dự án đầu tư và xây dựng huyện Tây Trà bán hồ sơ gói thầu số 06 (Công trình đường liên xã Trà Nham - Trà Thọ - Trà Lãnh), hình thức đấu thầu rộng rãi trong nước, thời gian mở bán từ ngày 3/7/2019, thời điểm mở thầu 15/7/2019.

“Khoảng 4 giờ chiều ngày 9/7, anh em trong Cty tôi đến tại BQL các dự án đầu tư và xây dựng huyện Tây Trà thì thấy một số người lạ mặt đến hỏi đi đâu. Khi nghe chúng tôi nói là đi mua hồ sơ mời thầu thì họ chặn lại, không cho vào bên trong. Một thời gian sau họ bỏ đi rồi chúng tôi vào mua thì phía BQL bảo là hết thời gian bán trong ngày. Chúng tôi nghi ngờ trong trường hợp này có sự “thông thầu”, ông Cảnh bức xúc nói.

Cũng theo ông Cảnh, thì trước đó, cũng có một số doanh nghiệp khác đến đây mua hồ sơ nhưng cũng bị gây khó dễ, thậm chí có doanh nghiệp khi đã mua được hồ sơ nhưng lại bị các đối tượng lạ mặt xông ra chặn xe và cướp hồ sơ.

“Điều này khiến các doanh nghiệp của chúng tôi mất nhiều thời gian để mua và làm hồ sơ. Trong khi đó thời gian bán hồ sơ cũng gần kết thúc nên chúng tôi mong muốn phía BQL gia hạn thời gian bán hồ sơ thêm 10 ngày nữa theo quy định của pháp luật để tạo sự công bằng, minh bạch”, ông Cảnh nói thêm.

Để tìm hiểu thông tin, PV đã đến Huyện ủy Tây Trà để tìm hiểu. Tại đây, ông Nguyễn Quốc Bảo, Chánh Văn phòng Huyện ủy Tây Trà cho biết, vấn đề này trước mắt chúng tôi sẽ nắm thông tin phản ánh và báo cáo lại với lãnh đạo huyện và chỉ đạo cho các cơ quan chuyên môn tiến hành điều tra.

“Về vấn đề gia hạn mua hồ sơ thì do chủ đầu tư là BQL thực hiện theo quy định của Luật Đấu thầu và xin ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện. Nếu cảm thấy có vấn đề gì thì đề xuất với Chủ tịch UBND huyện xin được gia hạn kéo dài thời gian bán hồ sơ mời thầu”, ông Bảo nói.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Cao Bằng: Cây cổ thụ lên xe tải về phố

Cao Bằng: Cây cổ thụ lên xe tải về phố1

Báo Nông nghiệp Việt Nam nhận được phản ánh của người dân ở Cao Bằng việc nhiều cây cổ thụ mọc tự nhiên bị khai thác, vận chuyển công khai trong thời gian dài.

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Thời gian qua, lực lượng QLTT toàn quốc đã phát hiện và xử lý nhiều cơ sở kinh doanh, cơ sở sản xuất khẩu trang y tế không đảm bảo chất lượng.

Đất cho cán bộ mượn qua hai thế kỷ biến thành… đất công!

Đất cho cán bộ mượn qua hai thế kỷ biến thành… đất công!1

Một hộ dân ở Sóc Trăng cho cán bộ mượn đất từ cuối thế kỷ trước đòi chưa được, mới đây, Tổ công tác của Thanh tra Chính phủ cho rằng đấy là đất công.

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những người may mắn thoát chết trong vụ lật thuyền ở Thừa Thiên - Huế kể lại câu chuyện trong phút giây sinh tử, ai nghe cũng không cầm nổi nước mắt.