Chủ nhật, 17/02/2019 07:41 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Doanh thu trực tiếp 20 tỉ đồng

04/12/2013, 09:42 (GMT+7)

Sau 6 ngày diễn ra, hôm qua (3/12), Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp và Thương mại khu vực Đông Nam Bộ (ĐNB) – Đồng Nai 2013 đã kết thúc tốt đẹp...

Sau 6 ngày diễn ra, hôm qua (3/12), Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp và Thương mại khu vực Đông Nam Bộ (ĐNB) – Đồng Nai 2013 đã kết thúc tốt đẹp, với số lượng khoảng 6 vạn lượt khách tham quan, giao dịch. 

Hội chợ triển lãm Nông nghiệp và Thương mại khu vực ĐNB - Đồng Nai 2013 là hội chợ XTTM ghi nhận số lượng gian hàng đông đảo nhất trong số những hội chợ nông nghiệp gần đây, với sự góp mặt của khoảng 480 gian hàng tiêu chuẩn và quy chuẩn, trong đó có 338 gian nông nghiệp và thủ công mỹ nghệ và 162 gian thương mại của trên 200 đơn vị, DN trong và ngoài khu vực ĐNB.

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Trần Thanh Nam (áo trắng) cùng lãnh đạo tỉnh Đồng Nai  thăm hội chợ

Các DN, địa phương tham gia đã đem đến trưng bày, giới thiệu tại hội chợ nhiều mặt hàng phong phú về chủng loại, đảm bảo chất lượng, đa dạng về hình thức, mẫu mã. Các mặt hàng mang tính chất đặc sản vùng miền bao gồm: Bưởi Tân Triều, xoài, mãng cầu hạt lép Định Quán, ổi Đình Lộc, sầu riêng Long Khánh, bưởi da xanh Tiền Giang, điều Đồng Nai, Bình Phước, các sản phẩm từ dừa Bến Tre, cam Canh, Phật thủ, bưởi Diễn, bưởi Quế Dương Hà Nội, mật ong, su su Tam Đảo, cà phê Buôn Mê Thuột, bánh tráng Tây Ninh, tương Cự Đà, nước mắm Phan Thiết, gạo nếp cái hoa vàng, gạo Long Trì, chè sạch, sữa Ba Vì, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, hoa cây cảnh đặc sắc của TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Đăk Lăk, Hà Giang, Ninh Thuận, gốm sứ Bát Tràng, tranh sơn mài Bình Dương, Hà Nội...

Qua 6 ngày diễn ra, hội chợ đã thu hút được hơn 6 vạn lượt khách tham quan, giao dịch và tham gia các sự kiện của hội chợ. Có 11 đoàn nông dân tiêu biểu của các huyện, thị tỉnh Đồng Nai đến thăm quan và tham dự chương trình Nhịp cầu nhà nông. Hội chợ cũng đã thu hút đông đảo doanh nhân, nhân dân của tỉnh Đồng Nai và các tỉnh lân cận đến tham quan, mua sắm, trao đổi kinh nghiệm và tham gia các hoạt động của hội chợ.

Tại hội chợ, nhiều đơn vị đã tiêu thụ trực tiếp được một lượng lớn các sản phẩm nông sản, thực phẩm, đồ uống, vật tư, thiết bị nông nghiệp, hàng thủ công mỹ nghệ, hàng trang trí nội thất và tiêu dùng, tiêu biểu như bưởi Tân Triều (Đồng Nai), phật thủ Hoài Đức, bưởi Diễn (Hà Nội), cà phê Buôn Mê Thuột, giảo cổ lam Hòa Bình, đồ gỗ Đồng Nai, Bình Dương... Doanh thu bán hàng trực tiếp tại hội chợ đạt trên 20 tỷ đồng và đã có nhiều thỏa thuận, hợp đồng hứa hẹn được ký kết sau khi kết thúc hội chợ.

Trong bối cảnh những năm qua, SX nông nghiệp của Việt Nam nói chung và ĐNB nói riêng còn gặp nhiều khó khăn, nhất là trong việc tìm kiếm thị trường, đầu ra ổn định cho hàng hóa nông sản thì việc triển khai các hoạt động XTTM nói chung và hội chợ triển lãm ngành nông nghiệp nói riêng (trong đó có Hội chợ triển lãm Nông nghiệp và Thương mại khu vực ĐNB - Đồng Nai 2013) có ý nghĩa rất quan trọng góp phần tích cực thúc đẩy ngành nông nghiệp vượt qua khó khăn và tiếp tục phát triển.

Để hội chợ có được thành công lớn, BTC xin trân trọng cảm ơn sự chỉ đạo sát sao và tạo điều kiện thuận lợi của UBND tỉnh Đồng Nai và các Sở ban ngành của tỉnh, cùng sự tham gia tham gia nhiệt tình của Sở NN-PTNT, trung tâm Khuyến nông, Chi cục PTNT, Trung tâm XTTM, các đơn vị, DN của các tỉnh, thành trong và ngoài khu vực ĐNB.

LÊ BỀN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận