| Hotline: 0983.970.780

Độc đáo, lạ mắt với giỏ quà tết toàn là nông sản nhà vườn Đà Lạt

Thứ Hai 01/01/2018 , 19:15 (GMT+7)

Mặc dù còn một tháng rưỡi nữa mới tới Tết Nguyên đán 2018 nhưng một số nhà vườn tại Đà Lạt (Lâm Đồng) đã bắt đầu tung ra những mẫu giỏ quà Tết bằng nông sản để giới thiệu tới người tiêu dùng trong dịp Tết cổ truyền sắp tới.

 Giỏ quà tết được làm từ các loại nông sản của Đà Lạt thành hai dạng

Chị Phạm Thị Thùy Linh (38 tuổi), ngụ số 125, QL20, tổ Lâm Văn Thạnh, phường 11, TP Đà Lạt cho biết, để đáp ứng yêu cầu ngày càng đa dạng về chủng loại, mẫu mã và chất lượng của giỏ quà tết cho người tiêu dùng, năm nay gia đình chị Linh phân giỏ quà tết được làm từ các loại nông sản của Đà Lạt thành hai dạng: Dạng quà tết đựng trong giỏ xách, phù hợp với vận chuyển ở khoảng cách gần, có giá từ 180.000 đồng/giỏ. Dạng quà tết được đựng trong những hộp giấy cứng, phù hợp với vận chuyển đi xa và đựng được nhiều nông sản, có giá dao động khoảng 500.000 đồng/giỏ.

Những giỏ quà tết bằng nông sản Đà Lạt được chủ nhân đóng gói cẩn thận và sắp đặt rất đẹp mắt. Các sản phẩm được dùng làm giỏ quà tết bao gồm cà chua các loại, dưa pepino, su hào tím, dâu tây, rau xà lách thủy cảnh, khoai lang mật… được lựa chọn từ những sản phẩm có chất lượng tốt nhất của nhà vườn.

 Giỏ quà tết được đựng trong những hộp giấy cứng, phù hợp với vận chuyển đi xa

Đây là năm thứ 3 liên tiếp gia đình chị Phạm Thị Thùy Linh tung ra các giỏ quà tết được làm bằng nông sản của gia đình. Theo chị Linh, nhu cầu mua giỏ quà tết bằng nông sản Đà Lạt đang có xu hướng tăng mạnh trong những năm gần đây. So với giỏ quà tết truyền thống, thường được làm rượu, vang, mứt, bánh trái... thì giỏ quà tết bằng nông sản có sự độc đáo, lạ lẫm và thiết thực cho người được biếu, tặng.

Những sản phẩm của giỏ quà tết bằng nông sản có thể sử dụng làm thực phẩm ngay trong những bữa ăn của ngày tết. Do đó, loại quà tết này của Đà Lạt ngày càng thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng. Việc biến những sản phẩm nông nghiệp đặc trưng thành giỏ quà biếu, tặng ngày tết không chỉ tạo ra sản phẩm mới, lạ, độc đáo mà còn nâng cao được giá trị nông sản Đà Lạt, tăng doanh thu cho người sản xuất.

 Một số hình ảnh về giỏ quà tết bằng nông sản tại gia đình chị Phạm Thị Thùy Linh:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

Xem thêm
350 lao động Đồng Tháp sang Hàn Quốc làm nông nghiệp thời vụ

Đã có 350 người lao động Đồng Tháp trúng tuyển để xuất cảnh đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc trong tháng 3 và tháng 4/2024.

TH và câu chuyện xây dựng thương hiệu từ chữ 'thật'

Đối với Tập đoàn TH, chữ ‘thật’ được khẳng định bằng mô hình kinh tế xanh, tuần hoàn mà doanh nghiệp đang theo đuổi, áp dụng.

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm