Thứ năm, 18/07/2019 09:38 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Độc đáo, lạ mắt với giỏ quà tết toàn là nông sản nhà vườn Đà Lạt

01/01/2018, 19:15 (GMT+7)

Mặc dù còn một tháng rưỡi nữa mới tới Tết Nguyên đán 2018 nhưng một số nhà vườn tại Đà Lạt (Lâm Đồng) đã bắt đầu tung ra những mẫu giỏ quà Tết bằng nông sản để giới thiệu tới người tiêu dùng trong dịp Tết cổ truyền sắp tới.

 Giỏ quà tết được làm từ các loại nông sản của Đà Lạt thành hai dạng

Chị Phạm Thị Thùy Linh (38 tuổi), ngụ số 125, QL20, tổ Lâm Văn Thạnh, phường 11, TP Đà Lạt cho biết, để đáp ứng yêu cầu ngày càng đa dạng về chủng loại, mẫu mã và chất lượng của giỏ quà tết cho người tiêu dùng, năm nay gia đình chị Linh phân giỏ quà tết được làm từ các loại nông sản của Đà Lạt thành hai dạng: Dạng quà tết đựng trong giỏ xách, phù hợp với vận chuyển ở khoảng cách gần, có giá từ 180.000 đồng/giỏ. Dạng quà tết được đựng trong những hộp giấy cứng, phù hợp với vận chuyển đi xa và đựng được nhiều nông sản, có giá dao động khoảng 500.000 đồng/giỏ.

Những giỏ quà tết bằng nông sản Đà Lạt được chủ nhân đóng gói cẩn thận và sắp đặt rất đẹp mắt. Các sản phẩm được dùng làm giỏ quà tết bao gồm cà chua các loại, dưa pepino, su hào tím, dâu tây, rau xà lách thủy cảnh, khoai lang mật… được lựa chọn từ những sản phẩm có chất lượng tốt nhất của nhà vườn.

 Giỏ quà tết được đựng trong những hộp giấy cứng, phù hợp với vận chuyển đi xa

Đây là năm thứ 3 liên tiếp gia đình chị Phạm Thị Thùy Linh tung ra các giỏ quà tết được làm bằng nông sản của gia đình. Theo chị Linh, nhu cầu mua giỏ quà tết bằng nông sản Đà Lạt đang có xu hướng tăng mạnh trong những năm gần đây. So với giỏ quà tết truyền thống, thường được làm rượu, vang, mứt, bánh trái... thì giỏ quà tết bằng nông sản có sự độc đáo, lạ lẫm và thiết thực cho người được biếu, tặng.

Những sản phẩm của giỏ quà tết bằng nông sản có thể sử dụng làm thực phẩm ngay trong những bữa ăn của ngày tết. Do đó, loại quà tết này của Đà Lạt ngày càng thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng. Việc biến những sản phẩm nông nghiệp đặc trưng thành giỏ quà biếu, tặng ngày tết không chỉ tạo ra sản phẩm mới, lạ, độc đáo mà còn nâng cao được giá trị nông sản Đà Lạt, tăng doanh thu cho người sản xuất.

 Một số hình ảnh về giỏ quà tết bằng nông sản tại gia đình chị Phạm Thị Thùy Linh:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
HOÀNG HẠNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận