Thứ ba, 28/01/2020 04:57 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Độc đáo phiên chợ tết 0 đồng, ấm lòng người nghèo

07/02/2018, 09:12 (GMT+7)

Sài Gòn có rất nhiều phiên chợ Xuân được tổ chức để phục vụ người dân, nhưng có lẽ “Phiên chợ 0 đồng” là một phiên chợ đặc biệt nhất trong dịp Xuân Mậu Tuất 2018.

Bác sĩ Nguyễn Minh Quân, giám đốc Bệnh viện quận Thủ Đức chia sẻ: “11 năm hình thành và phát triển bệnh viện, một trong những công việc mà song hành cùng với hoạt động chuyên môn của bệnh viện chính là đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo cho những bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Nhân dịp xuân đến, Bệnh viện cùng với các mạnh thường quân đã góp sức nhỏ bé của mình để chia sẻ phần nào những khó khăn cùng bệnh nhân, cũng như động viên tinh thần bệnh nhân vượt qua nỗi đau về thể xác để tiếp tục điều trị bệnh tốt hơn.

Nhằm hỗ trợ các vật dụng cần thiết cho bệnh nhân trong thời gian điều trị tại bệnh viện và bớt gánh nặng chi phí trong đời sống và sinh hoạt cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, bệnh viện quận Thủ Đức cùng với các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đã tổ chức phiên chợ 0 đồng dành cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn vui Tết 2018.
Rất đông bệnh nhân háo hức được xem ảo thuật gia Nguyễn Khiêm biểu diễn
Điểm đặc biệt, người bệnh khi tham gia Phiên chợ sẽ được Ban tổ chức (BTC) phát 1 thẻ mua hàng, trên thẻ có 7 ô trống và ghi rõ các mặt hàng để tiện lựa chọn theo nhu cầu. Mỗi gian hàng sẽ được phát một con dấu nhỏ của BTC.
Gian hàng mì tôm
Khi mua hàng tại bất cứ gian hàng nào trong “Phiên chợ 0 đồng”, nhân viên gian hàng sẽ tự thu tiền bán hàng bằng cách đóng dấu vào ô trống trên thẻ mua hàng của người mua, mỗi dấu tương ứng với 1 món hàng đã mua. Đặc biệt, các mặt hàng đều là những món ăn truyền thống mang hương vị Tết như bánh chưng, bánh tét, lạp xưởng, ngoài ra còn có dầu ăn, nước ngọt, bánh kẹo, gạo, quần áo, trái cây, mền (chăn)...
Bà Nguyễn Thị Thu T (Thủ Đức) chọn cho mình một chiếc chăn
Ảnh: Nguyễn Thủy
Bát cháo yêu thương
Một gian hàng tặng đồ cho khách mà không cần tích vào phiếu mua
Gian hàng dầu ăn
Gian hàng thư pháp
Chị Trúc Hà, chủ quán cơm Cu Tý cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân nghèo tại Phiên chợ 0 đồng
Gian hàng quần áo
NGUYỄN THỦY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận