Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Thứ năm 06/08/2020 - 02:23

Giải trí

Đọc nhầm

Chủ Nhật 23/02/2020 - 08:10

Mất lòng tin vào quan hạ giới, người nhà trời quyết định trực tiếp đi tìm con vi rút Corona kia để hỏi tội.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Thấy dịch Covid-19 hoành hành khá lâu mà vẫn chưa có biểu hiện dừng lại, nhà trời bèn cử một vị quan có phép thuật cao cường, thần thông quảng đại xuống hạ giới để giúp người dân tiêu diệt con vi rút gớm ghiếc kia.

Vừa xuống hạ giới, quan nhà trời liền gọi cho một vị chức sắc cai quản địa bàn dưới hạ giới đến và truyền lệnh gọi ngay con vi rút Corona đến để hỏi tội.

Quan cai quản địa bàn quả thật mẫn cán. Vừa nhận lệnh chưa lâu, lát sau đã thấy một con vật hình tròn màu đỏ, có dòng chữ trắng lả lướt trên lưng leng keng lăn tới, giọng ục oạc: “Thưa quan nhà trời, ngài cho truyền con đến có việc gì đấy ạ?”.

Quan nhà trời nghiêm giọng: “Nhà ngươi là Corona ư? Ngươi có biết mình to gan đến mức nào không?”. Thấy quan nhà trời hỏi vậy, con vật hình tròn lăn lại gần run rẩy: “Quan nhầm rồi ạ. Nhầm rồi ạ. Con là Coca-cola chứ có phải Corona đâu ạ?”.

Quan nhà trời lừ mắt sang bên cạnh, nhìn vị quan cai quản địa bàn. Vị này ấp úng thưa: “Dạ, tại con thấy có “cô”, có “la” nên lẫn lộn hết cả, do đó đã truyền báo nhầm ạ”.

Quan nhà trời vuốt râu tỏ ra thông cảm, rồi cho cả hai lui ra. Một lát sau, đã lại thấy một con vật màu đen, tròn lăn từ ngoài vào. Lăn đến đâu, mùi ngầy ngậy, ngai ngái tỏa ra đến đấy.

Để chắc ăn, lần này quan nhà trời hỏi ngay: “Nhà ngươi có phải là vi rút Corona đang gây tai họa khắp nhân gian không?”. Tức thì, con vật màu đen, hình tròn kia lại lăn lông lốc vào gần, kêu oai oái: “Không ạ! Con là Sô-cô-la. La con là la “lờ cao” ạ! Con chỉ giúp ích cho người chứ sao lại hại được ạ! Vậy chắc quan hạ giới lại nói ngọng, truyền lệnh nhầm rồi. Con xin phép đi về ạ! Nhà đang bao việc”.

Quan nhà trời lại lừ mắt sang bên cạnh. Quan hạ giới cúi đầu, lúng búng: “Dạ, đúng là…do tại hạ bị…nhầm tiếp ạ”.

Mất lòng tin vào quan hạ giới, người nhà trời quyết định trực tiếp đi tìm con vi rút Corona kia để hỏi tội. Khổ nỗi, đi hỏi mấy chỗ, đều nhận được những cái lắc đầu của người dân. Sau một hồi ngẫm nghĩ, quan nhà trời quyết định vào một trung tâm y tế để hỏi thăm.

Vừa mới dứt lời, một cô y tá trẻ, xinh đẹp, đeo khẩu trang và các thiết bị phòng dịch kín mít, hởi mỗi đôi mắt đen láy đã cười ngặt nghẽo: “Quan nhà trời hỏi vậy không ai biết là đúng rồi. Ngài cập nhật chậm quá. Giờ con virus nCoV chết tiệt ấy nó đã được đổi thành Covid-19 rồi”.

Nghe vậy, quan nhà trời hơi đỏ mặt, ra chừng xấu hổ. Lát sau, ngài quát: “Cô gì thì cô, na hay vy hay vít ta không thèm quan tâm nữa. Có đổi thành “Vít” thì cũng phải “vít” nó về đây để ta xử tội, không thể để nó hoành hành mãi được. Nghe chưa?!?”.

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/doc-nham-d257807.html