Thứ bảy, 23/06/2018 04:19 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đội Brazil và... James Rodriguez

30/06/2014, 10:15 (GMT+7)

Nghe có vẻ… râu ông nọ cắm cằm bà kia, vì sắp tới James Rodriguez sẽ là đối thủ khó chịu nhất đối đầu Brazil. 

Đội Brazil và... James Rodriguez
Cú vô lê "thần sầu" của James Rodriguez đã vẽ lên một tuyệt phẩm đưa Colombia vào vòng tứ kết

Còn ngày 28/6, trong lúc Brazil toát mồ hôi hột vì một Chile chơi bóng như “đi giày trong bụng” Brazil, thì James Rodriguez - nhân cơ hội Uruguay bị mất Suarez - đã ghi liền hai bàn cho Colombia để tiễn đẹp Uruguay về nước, chỉ về sau tiền đạo số 1 của họ là Luis Suarez có hai ngày.

Chắc chắn, Uruguay không thể nuốt trôi “cục tức” này. Nhưng kiện FIFA thì khác nào “kiến kiện củ khoai”? Ai cũng biết, FIFA là một tổ chức siêu thế lực như thế nào rồi.

Trở lại với trận Brazil - Chile. Dù trong quá khứ, Chile luôn chịu lép một bề trước Brazil, nhưng đó là chuyện đã qua. Đội bóng của HLV Sampaoli dường như quá hiểu cách đá của các ngôi sao Brazil nên họ hóa giải điệu nhảy samba Brazil bằng cách khiến điệu nhảy này luôn… lỡ nhịp.

Phá lối chơi, hay làm lỡ nhịp một nhịp điệu chủ quen thuộc của đối phương, chính là đưa đối phương tới lúng túng, thậm chí hoảng loạn. May là Brazil chưa tới mức hoảng loạn, nhưng họ đã thật sự lúng túng khi đối thủ thì lo… phá mình, còn mình thì không biết làm sao để… phá mành lưới đối thủ. Trong khi đó thủ môn Bravo lại chơi quá xuất sắc, và Hulk đành than trời mà rằng: “Trời sinh Hulk sao còn sinh… Bravo!”

Có một cú sút xuất thần ngỡ như vô phương cản phá của Hulk đã bị Bravo đẩy ra như… đẩy tà, khiến tiền đạo Brazil chỉ còn biết thẫn thờ nhìn. Đúng là Brazil đã vào tứ kết một cách hoàn toàn nhờ may mắn.

Người yêu thích Brazil như tôi cũng có lúc không dám tin là đội bóng vàng - xanh sẽ còn cơ hội đi tiếp. Sút luân lưu là một trò tra tấn tâm lý rất dã man, và không ai dám nói chắc mình sẽ vượt qua một cách hoàn hảo. Brazil cũng vậy. Nhưng rồi, họ đã vượt qua, chính nhờ sự thiếu may mắn của đối thủ. Cú sút cuối cùng của Pinila trúng khung thành khi thủ môn Cesar thúc thủ đã đưa Brazil vào tứ kết, và tiễn Chile về nước.

Đó là chuyện được nhờ… may của Brazil. Còn với James Rodriguez, anh được là nhờ… tài. Cái được này không chỉ được cho anh, được cho đội tuyển của anh, mà còn được cho bóng đá nói chung, nhất là cho World Cup đã nhiều hệ lụy. Bàn thắng mở tỉ số cho Colombia của James là một cú vô-lê siêu phẩm, cú vô-lê không chỉ đưa Colombia vào tứ kết, mà còn đưa tác giả bàn thắng tới đấu trường chất lượng nhất của bóng đá châu Âu là La Liga mùa tới. Dĩ nhiên, sẽ với cái giá “khủng”.

Hiện cả Barcelona và Real Madrid đều hối hả vào cuộc để kiếm chữ ký của James Rodriguez. Chỉ cần một bàn thắng đó thôi, James Rodriguez đã có thể làm nên một thương hiệu lớn cho chính mình.

Nào ai biết, có thể Brazil sẽ phải khóc vì chàng trai mới 22 tuổi này. Chưa kể, James đang dẫn đầu giải Vua phá lưới với 5 bàn, và hứa hẹn chưa dừng ở đó.

THANH THẢO

Đang được quan tâm

Gửi bình luận