Ngày 22/1 tại Hà Nội, Bộ NN-PTNT và Bộ Công thương có buổi làm việc về tình hình cung ứng thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015. Theo đó, nguồn cung gạo dịp Tết hiện dư thừa về lượng và đa dạng về chủng loại.
Về thực phẩm tươi sống, theo dự tính nhu cầu dịp Tết các mặt hàng thực phẩm tăng 15-20%, song theo Cục Chăn nuôi, năm nay ngành chăn nuôi thuận lợi, phát triển tốt nên đảm bảo đủ cung ứng thịt dịp Tết mà không bị tăng giá.
Với thủy sản, sản lượng đánh bắt và nuôi trồng năm 2014 tăng 3,9% nên nguồn cung khá dồi dào. Riêng mặt hàng rau phục vụ Tết do thời tiết lạnh, rất thuận lợi cho rau phát triển nên chắc chắn không xảy ra tình trạng cháy rau xanh như năm ngoái.