Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Đối đầu kẻ bệnh hoạn, quỷ quyệt

Thứ Tư 05/08/2015 , 10:03 (GMT+7)

Thôi thì tình cũ không rủ cũng tới. Nhưng M tiết lộ là ông ấy có những sở thích bệnh hoạn, không phải như trong phim sex mà như người đồng tính nam.

Cô kính mến!

Nhóm bạn nữ của chúng cháu chơi thân với nhau 20 năm nay. Từ đầu xanh đến trung niên, nói thơ phú một chút cho hình ảnh, cô đừng cười nhá.

Trong nhóm 5 đứa thì cháu thân với M nhất. Giờ khoảng cách địa lý chúng cháu đã xa ra, M ở cách cháu hàng trăm cây số nhưng Internet làm cho chúng cháu như gặp được nhau hàng tuần. Vài ba tháng cả bọn lại tụ tập, đi du lịch ngắn hay đi liên hoan, đi xem… già có hương vị của bạn già, rất thích.

Trong nhóm, M là đứa lận đận tình ái nhất. Giờ cô ấy vẫn lẻ bóng, có lẽ mối tình đầu với người đó sâu nặng quá. Nhưng ông ta lại rất không xứng đáng với M, theo cháu. M cũng không đánh giá cao nhưng M không yêu ai được nữa.

Ông ta là một hình ảnh không xa lạ với nhóm bạn cháu. Chỉ vì ông ta khá có tiếng. Điều trớ trêu, hay là cay đắng, nực cười cũng được, ông ta rất đào hoa, thớ lợ, nhiều gái. M là thời trong sáng của ông ấy. Sau này, khi đã bỏ đi cưới vợ, một ông bố vợ quan trọng, ông ta liên lạc với cháu thường xuyên vì cháu là bạn của M.

Cháu nghĩ, M sâu đậm trong tim ông ta. Cũng phải thôi, cuộc hôn nhân thực dụng với cô vợ kém M nhiều thứ mà. Nhưng cháu ngạc nhiên là ông ta lại đi cặp với một người mà cháu có quen biết và trong cuộc chạm trán với cháu có cả cô kia thì ông bảo chưa hề quen biết cháu! Có kỳ lạ không cô? Người đâu có người lắm mưu nhiều mẹo như vậy.

Bất ngờ hơn với cháu là hiện nay ông ta đi lại với M và có lẽ cùng lúc với vài cô như cái cô kia. Vợ đã nhàm, ông bố vợ đã qui tiên, chỗ đứng của ông ấy hiện nay đã vững, con cái cũng đã lớn, ông ấy còn lo lắng gì nữa?

Cháu không giận M, vì cô ấy không có ai cả. Thôi thì tình cũ không rủ cũng tới. Nhưng M tiết lộ là ông ấy có những sở thích bệnh hoạn, không phải như trong phim sex mà như người đồng tính nam.

Thú thực cháu sợ cho bạn thân mà cũng kinh hãi mỗi khi nhìn thấy ông ta ở đâu đó. Cháu có nên khuyên bạn mình điều gì không cô? Rồi sẽ đi tới đâu mối quan hệ không đầu không cuối này?

------------------

Cháu thân mến!

Chao ơi, sao bây giờ có nhiều người đàn ông quỷ quyệt thế không biết. Đạo đức suy đồi, cơ chế tạo cho đàn ông thả rông bản năng tham lam của họ. Cô đoán người ấy của M là một viên quan, hay là thương gia có tiếng gì đó, đúng không? Nhưng thôi, cô chỉ nên biết ông ấy có tiếng mà không có đức, vậy thôi.

Có lẽ, đúng như cháu nghĩ, M có mối tình đầu sâu đậm với người ấy nên đã “ở vậy” để chờ lúc, biến thành tình cũ không rủ cũng tới. Sao có người sẵn sàng bị tổn thương như vậy. Người ta đi lấy vợ, mình không quên được sao? Người ta có con, ừ thì một cuộc hôn nhân thực dụng, nhưng mình vẫn phải nghĩ đó là một ông bố chính cống, không thối thoát được, cần phải tôn trọng tình cảm gia đình của người ta chứ.

Điều này cô mới thật phân vân: Vì sao M vẫn đi lại mà vẫn tâm sự với cháu những sở thích tình dục của ông ta? Thuần túy chia sẻ tâm tình, hay tố cáo khi hờn ghen trong lòng, không đừng được? Hình như có cả hai yếu tố đó. Cô suy luận nhá: Khi gần gũi thì thích, đi kể như khoe, nhưng khi xa ra thì ghen hờn và cũng muốn bêu xấu cho bõ tức. Vậy đó, sự phức tạp đàn bà!

Riêng về mặt bệnh hoạn trong việc giường chiếu thì cũng vô cùng lắm. Có người thích bị trói, có người vừa yêu vừa véo cho bầm dập và cũng có người như ông ấy. Làm sao “cai” được nếu đó đã là sở thích, không thể, nó như khẩu vị, như nghiện, miễn bàn.

Cô không đánh giá M, chỉ ái ngại cho cô ấy. Thôi thì cũng tan một cuộc đời, đã trung niên rồi, không chồng không con, tình cũ năm thì mười họa rồi cũng già đi, tự do, cô quạnh. Nhưng là bạn thì cũng nên nói thật với M chuyện ông ta đi với cái cô mà cháu biết, cả việc ông ta vờ như không quen biết cháu trước mặt cô ta. Bạn là người thân, mình cứ trách nhiệm mà hành xử, còn nhận phản hồi như thế nào thì không từ mình được nữa.

Bạn nữ hay bạn nam với nhau, ai cũng có tối và sáng. Mình đã gắn bó mấy chục năm, vui buồn đã dốc cho nhau, thì không cớ gì xa lánh chi cho thêm tức tưởi. Giúp nhau bằng lời, giúp nhau tiền bạc, công xá, không có nữa thì nên bình thường cho mọi thứ qua đi, khoảng cách giữa bạn bè là có thật và phải giữ gìn, đừng xán vào sát sạt cũng đừng làm mặt cách xa, tội cho nhau, nhá.

Có nên ở lại nhà chồng?

Có nên ở lại nhà chồng?

Tâm sự Dạ Hương 10/07/2020 - 09:11

Chưa ra tòa ly dị thì anh ấy ung thư phổi rồi mất. Giờ về ôm bàn thờ cha chồng, chồng, rồi sẽ là mẹ vợ nữa, sao cháu thấy kỳ kỳ.

Thoát được thì hãy thoát ngay, cháu nhé

Thoát được thì hãy thoát ngay, cháu nhé

Tâm sự Dạ Hương 09/07/2020 - 10:15

Nếu thoát sớm được, thì thoát. Cơ hội còn dài, cháu mềm lòng nghe H năn nỉ nhưng biết đâu, mẹ H gầm lên là cậu ta như bún thiu ngay. Cẩn trọng nhé.

Muộn phiền vì con gái vô tâm, con rể như khách

Muộn phiền vì con gái vô tâm, con rể như khách

Tâm sự Dạ Hương 06/07/2020 - 15:33

Hãy trò chuyện thẳng với các con và ai về nhà nấy, sẽ tốt hơn, tôi tin chàng rể sẽ hoan hô và có khi, con gái của ông anh cũng thấy ra vấn đề.

Đừng đổ thừa khi con hư

Đừng đổ thừa khi con hư

Tâm sự Dạ Hương 03/07/2020 - 11:01

Chỉ có người mẹ mới kéo con mình lại gần được lòng mình. Cháu thử và cố làm đi, không thì ngồi khóc ròng đấy nhé. Đừng đổ thừa cho ai khi con mình hư.

Nỗi buồn của một cuộc đời... viên mãn

Nỗi buồn của một cuộc đời... viên mãn

Tâm sự Dạ Hương 30/06/2020 - 08:33

Nghĩ rằng đi qua cay đắng thế thì ngọt bùi sẽ ngọt bùi mãi, không đâu thưa chị. Cuộc đời tôi "viên mãn" mà lại rất buồn.

Con gái 'đoảng'

Con gái 'đoảng'2

Tâm sự Dạ Hương 29/06/2020 - 09:19

Con gái cháu là con gái rượu, được ăn theo khẩu vị, bây giờ đã 16 tuổi rồi mà không biết làm một món gì...

Rắc rối chuyện định hướng cho con trai

Rắc rối chuyện định hướng cho con trai

Tâm sự Dạ Hương 26/06/2020 - 09:13

Mới định cho con vào TP.HCM, ông bà nội đã hấm hứ, nói em chỉ muốn nhàn thân, đàn bà sao có loại đàn bà chỉ vui chơi tỉa tót! Chồng em cũng lắc đầu...

Má buồn chuyện tình duyên của cháu

Má buồn chuyện tình duyên của cháu1

Tâm sự Dạ Hương 24/06/2020 - 08:54

Bà nói thương con gái trí thức mà phải là tập 2 của người ta và phải cảnh mẹ ghẻ con chồng. Giờ con chúng cháu đã bốn tuổi mà bà ngoại vẫn buồn.

Chán không buồn cưới

Chán không buồn cưới1

Tâm sự Dạ Hương 16/06/2020 - 09:00

Nếu không có đại dịch, chúng cháu đã tìm đường đi. Nhưng giờ thì thôi rồi cô. Và thực sự không muốn cưới hỏi hôn nhân gì cả, kệ...

Khúc tình xưa

Khúc tình xưa

Tâm sự Dạ Hương 15/06/2020 - 09:27

Hóa ra em yếm thế trong từng tế bào của em, bẩm sinh, hẩm hiu, mặc cảm. Những người như vậy mà lưu giữ ai thì chết hình chết bóng người đó luôn.

'Nhấp nhổm' chuyện 30 vẫn chưa yên bề gia thất

'Nhấp nhổm' chuyện 30 vẫn chưa yên bề gia thất

Tâm sự Dạ Hương 12/06/2020 - 10:58

Phụ nữ 30 tuổi mà chưa yên bề gia thất, cha mẹ Việt Nam nào cũng nhấp nhổm cả, cháu ạ. Vì làm con người, đôi lứa và sinh đẻ là hai việc hệ trọng...

Chồng có 'phòng nhì' nhưng lại sốc khi bị tôi rời bỏ

Chồng có 'phòng nhì' nhưng lại sốc khi bị tôi rời bỏ1

Tâm sự Dạ Hương 10/06/2020 - 09:30

Tôi đã âm thầm có kế hoạch ở quê, về kề cận bố mẹ già. Chồng tôi rất sốc chị ạ, giờ anh sốc, nói anh bị tôi bỏ rơi. Có buồn cười không chứ?

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Đất có phải chịu Trời?

Đất có phải chịu Trời?

Tôi vừa biết được một tin chẳng lành về gia đình con dâu tương lai. Đó là công việc bất chánh của người anh trai.

Cá vào ao

Cá vào ao

Bé Vân Nhi chạy sang, ôm chầm lấy bà, giọng con bé méo xệch: Bà ơi... bà ơi bà... bố cháu... bố cháu đánh cháu...