Thứ sáu, 22/06/2018 01:33 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đối đầu kẻ bệnh hoạn, quỷ quyệt

05/08/2015, 10:03 (GMT+7)

Thôi thì tình cũ không rủ cũng tới. Nhưng M tiết lộ là ông ấy có những sở thích bệnh hoạn, không phải như trong phim sex mà như người đồng tính nam.

Cô kính mến!

Nhóm bạn nữ của chúng cháu chơi thân với nhau 20 năm nay. Từ đầu xanh đến trung niên, nói thơ phú một chút cho hình ảnh, cô đừng cười nhá.

Trong nhóm 5 đứa thì cháu thân với M nhất. Giờ khoảng cách địa lý chúng cháu đã xa ra, M ở cách cháu hàng trăm cây số nhưng Internet làm cho chúng cháu như gặp được nhau hàng tuần. Vài ba tháng cả bọn lại tụ tập, đi du lịch ngắn hay đi liên hoan, đi xem… già có hương vị của bạn già, rất thích.

Trong nhóm, M là đứa lận đận tình ái nhất. Giờ cô ấy vẫn lẻ bóng, có lẽ mối tình đầu với người đó sâu nặng quá. Nhưng ông ta lại rất không xứng đáng với M, theo cháu. M cũng không đánh giá cao nhưng M không yêu ai được nữa.

Ông ta là một hình ảnh không xa lạ với nhóm bạn cháu. Chỉ vì ông ta khá có tiếng. Điều trớ trêu, hay là cay đắng, nực cười cũng được, ông ta rất đào hoa, thớ lợ, nhiều gái. M là thời trong sáng của ông ấy. Sau này, khi đã bỏ đi cưới vợ, một ông bố vợ quan trọng, ông ta liên lạc với cháu thường xuyên vì cháu là bạn của M.

Cháu nghĩ, M sâu đậm trong tim ông ta. Cũng phải thôi, cuộc hôn nhân thực dụng với cô vợ kém M nhiều thứ mà. Nhưng cháu ngạc nhiên là ông ta lại đi cặp với một người mà cháu có quen biết và trong cuộc chạm trán với cháu có cả cô kia thì ông bảo chưa hề quen biết cháu! Có kỳ lạ không cô? Người đâu có người lắm mưu nhiều mẹo như vậy.

Bất ngờ hơn với cháu là hiện nay ông ta đi lại với M và có lẽ cùng lúc với vài cô như cái cô kia. Vợ đã nhàm, ông bố vợ đã qui tiên, chỗ đứng của ông ấy hiện nay đã vững, con cái cũng đã lớn, ông ấy còn lo lắng gì nữa?

Cháu không giận M, vì cô ấy không có ai cả. Thôi thì tình cũ không rủ cũng tới. Nhưng M tiết lộ là ông ấy có những sở thích bệnh hoạn, không phải như trong phim sex mà như người đồng tính nam.

Thú thực cháu sợ cho bạn thân mà cũng kinh hãi mỗi khi nhìn thấy ông ta ở đâu đó. Cháu có nên khuyên bạn mình điều gì không cô? Rồi sẽ đi tới đâu mối quan hệ không đầu không cuối này?

------------------

Cháu thân mến!

Chao ơi, sao bây giờ có nhiều người đàn ông quỷ quyệt thế không biết. Đạo đức suy đồi, cơ chế tạo cho đàn ông thả rông bản năng tham lam của họ. Cô đoán người ấy của M là một viên quan, hay là thương gia có tiếng gì đó, đúng không? Nhưng thôi, cô chỉ nên biết ông ấy có tiếng mà không có đức, vậy thôi.

Có lẽ, đúng như cháu nghĩ, M có mối tình đầu sâu đậm với người ấy nên đã “ở vậy” để chờ lúc, biến thành tình cũ không rủ cũng tới. Sao có người sẵn sàng bị tổn thương như vậy. Người ta đi lấy vợ, mình không quên được sao? Người ta có con, ừ thì một cuộc hôn nhân thực dụng, nhưng mình vẫn phải nghĩ đó là một ông bố chính cống, không thối thoát được, cần phải tôn trọng tình cảm gia đình của người ta chứ.

Điều này cô mới thật phân vân: Vì sao M vẫn đi lại mà vẫn tâm sự với cháu những sở thích tình dục của ông ta? Thuần túy chia sẻ tâm tình, hay tố cáo khi hờn ghen trong lòng, không đừng được? Hình như có cả hai yếu tố đó. Cô suy luận nhá: Khi gần gũi thì thích, đi kể như khoe, nhưng khi xa ra thì ghen hờn và cũng muốn bêu xấu cho bõ tức. Vậy đó, sự phức tạp đàn bà!

Riêng về mặt bệnh hoạn trong việc giường chiếu thì cũng vô cùng lắm. Có người thích bị trói, có người vừa yêu vừa véo cho bầm dập và cũng có người như ông ấy. Làm sao “cai” được nếu đó đã là sở thích, không thể, nó như khẩu vị, như nghiện, miễn bàn.

Cô không đánh giá M, chỉ ái ngại cho cô ấy. Thôi thì cũng tan một cuộc đời, đã trung niên rồi, không chồng không con, tình cũ năm thì mười họa rồi cũng già đi, tự do, cô quạnh. Nhưng là bạn thì cũng nên nói thật với M chuyện ông ta đi với cái cô mà cháu biết, cả việc ông ta vờ như không quen biết cháu trước mặt cô ta. Bạn là người thân, mình cứ trách nhiệm mà hành xử, còn nhận phản hồi như thế nào thì không từ mình được nữa.

Bạn nữ hay bạn nam với nhau, ai cũng có tối và sáng. Mình đã gắn bó mấy chục năm, vui buồn đã dốc cho nhau, thì không cớ gì xa lánh chi cho thêm tức tưởi. Giúp nhau bằng lời, giúp nhau tiền bạc, công xá, không có nữa thì nên bình thường cho mọi thứ qua đi, khoảng cách giữa bạn bè là có thật và phải giữ gìn, đừng xán vào sát sạt cũng đừng làm mặt cách xa, tội cho nhau, nhá.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận