Chủ nhật, 23/09/2018 12:48 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đổi giờ

02/02/2012, 10:48 (GMT+7)

- Ông có nghĩ là việc thực hiện đổi giờ ở Hà Nội có hiệu quả trong việc giảm ùn tắc giao thông không?

- Chưa biết được. Để thành phố làm một thời gian coi sao đã. Còn ông?

- Tôi cũng đang băn khoăn không biết có tác dụng gì không.

- Mà này, sinh viên kết thúc ngày học sau 7 giờ tối thì được nhưng bắt học sinh cấp 3 phải kết thúc buổi học chiều vào giờ đó thì tội cho chúng quá.

- Tội cái gì?

- Nếu kết thúc buổi học chiều sau 5 giờ như trước đây, học sinh cấp 3 còn có thời gian để rủ nhau đi đá bóng, chơi cầu lông hay các môn thể thao khác. Còn kết thúc vào lúc 7 giờ tối, học sinh phải về nhà ngay để ăn cơm rồi ngồi vào bàn học bài. Đâu còn thời gian chơi thể thao nữa.

- Ông lo hão quá. Tôi hỏi ông nhé, lâu nay, học sinh thành phố có thời gian để chơi thể thao sau giờ học ở trường không? Xin thưa là không vì chúng còn phải đi học thêm học nếm đủ các nơi, đến tối mịt mới được về nhà.

- Ờ nhỉ. Nhưng cán bộ, công chức thuộc các cơ quan Trung ương đóng ở Hà Nội và thuộc Hà Nội vẫn giữ nguyên lịch làm việc từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều, tôi thấy không ổn. Vì lực lượng này là khá đông.

- Ông lo gì chuyện đó. Cán bộ, công chức có nhiều ông bà ưa đi muộn về sớm lắm. Lịch làm việc từ 8 giờ nhưng nhiều khi phải 8 rưỡi, 9 giờ họ mới đến cơ quan. Chiều là 4 giờ hay 4 rưỡi đã chuồn rồi. Chính cái sự đi trễ về sớm này của nhiều cán bộ, công chức, có thể coi là có đóng góp vào việc giảm bớt ùn tắc giao thông trong giờ cao điểm đấy.

- Ông cứ đùa. Nhưng theo tôi, nếu kéo giờ kết thúc buổi làm ban chiều của cán bộ, công chức tới tận 7 giờ tối, cũng có cái hay đấy.

- Hay cái gì?

- Lâu nay, khi kết thúc giờ làm việc vào 5 giờ chiều, nhiều ông vẫn tranh thủ ở lại cơ quan để rủ nhau bài bạc, nhất là trong những buổi đầu xuân này. Nhiều ông không mê bài bạc thì lại rủ nhau la cà bia bọt, đến tận 7 giờ tối mới về nhà. Vì thế, nếu tan tầm vào lúc 7 giờ tối, chắc chẳng còn ông nào nấn ná ở lại bài bạc hay bia bọt nữa mà phải về nhà ngay.

- Ờ, kể cũng có lý. Mà ông nhắc đến chuyện bia bọt tôi mới nhớ mấy ông bên phòng nhân sự vừa mời anh em mình sau giờ làm chiều nay đi lai rai bia bọt đầu xuân đấy. Đợi đến lúc có hơi bia, tôi và ông cùng mấy anh em khác bàn tán tiếp về vụ đổi giờ này nhé.

NHỊ TRẦN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận