Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Thứ hai 10/08/2020 - 02:47

Thể thao trong nước

Đội hình tuổi Hợi của bóng đá Việt Nam

Thứ Hai 04/02/2019 - 11:47

Thế hệ cầu thủ sinh năm 1995 là thế hệ rất dồi dào tài năng của bóng đá Việt Nam, nên lựa chọn đội hình tuổi Hợi cho năm mới Kỷ Hợi 2019 không phải là việc quá khó.

HLV Park Hang Seo (sinh năm Kỷ Hợi 1959). Người tuổi Hợi xứng đáng nhất để dẫn dắt đội hình các ngôi sao tuổi Hợi của bóng đá Việt Nam chắc chắn phải là HLV Park Hang Seo, bởi vị HLV của đội tuyển quốc gia hiện quá nổi tiếng và đã được kiểm chứng về mặt tài năng.

HLV Park Hang Seo là HLV tuổi Hợi nổi tiếng nhất của bóng đá Việt Nam

Thủ môn: Phí Minh Long (CLB Hà Nội - sinh năm Ất Hợi 1995). Có một giai đoạn Phí Minh Long đã khoác áo đội tuyển U22 Việt Nam dự SEA Games năm 2017. Tuy nhiên, thất bại tại giải đấu này cùng một số sai lầm khiến cho tương lai của Minh Long ở đội tuyển gần như chấm hết. Dù vậy, ở đẳng cấp CLB, Phí Minh Long vẫn được tin tưởng ở CLB Hà Nội.

Trung vệ: Bùi Tiến Dũng (Viettel) và Hoàng Văn Khánh (SL Nghệ An – cùng sinh năm Ất Hợi 1995). Không ai xứng đáng hơn Bùi Tiến Dũng ở vị trí trung vệ, bởi cầu thủ này đã tạo được niềm tin ở cấp độ đội tuyển quốc gia. Trong khi đó, Hoàng Văn Khánh có lợi thế về thể hình, sẽ là sự bổ sung lý tưởng cho Tiến Dũng về mặt lý thuyết.

Bùi Tiến Dũng là trung vệ hàng đầu trong số các cầu thủ tuổi Ất Hợi

Hậu vệ phải: Trương Văn Thiết (Viettel - Ất Hợi 1995). Hành trình đoạt được vé thăng hạng của Viettel có công của nhiều cầu thủ do chính CLB này đào tạo, ngoài Bùi Tiến Dũng còn có Trương Văn Thiết. Người nhiều khả năng sẽ được biết đến nhiều hơn, khi Viettel đá ở V-League năm nay.

Hậu vệ trái: A Hoàng (HA Gia Lai - Ất Hợi 1995). A Hoàng có lúc đã được HLV Park Hang Seo gọi vào đội tuyển U23 Việt Nam và đội tuyển Olympic Việt Nam trước thềm các giải đấu lớn trong năm qua, nhưng những chấn thương vào giờ chót khiến anh mất cơ hội được thể hiện mình trong sắc áo các đội tuyển.

Tiền vệ trung tâm: Lương Xuân Trường và Nguyễn Tuấn Anh (cùng của HA Gia Lai – cùng sinh năm Ất Hợi 1995). Bộ đôi tiền vệ từng có lúc nổi đình nổi đám nhất Việt Nam, nhờ chất tài hoa mà không phải cầu thủ nội nào ở thế hệ của họ cũng có được. Xuân Trường hiện vẫn là tuyển thủ quốc gia, còn Tuấn Anh đang cố gắng tìm lại chính mình sau chấn thương dai dẳng suốt thời gian dài vừa qua.

Lương Xuân Trường vẫn là một trong những tiền vệ tài hoa nhất của bóng đá nội

Tiền vệ phải: Phạm Trùm Tỉnh (Khánh Hoà - Ất Hợi 1995). Không thuộc hàng ngôi sao lấp lánh như lứa Công Phượng, Xuân Trường, nhưng đóng góp của Trùm Tỉnh cho Khánh Hoà không nhỏ. Nhanh nhẹn, khéo léo, Trùm Tỉnh như chú sóc nhỏ bên hành lang của đội bóng phố biển.

Tiền vệ trái: Nguyễn Hữu Dũng (Thanh Hoá - Ất Hợi 1995). Cũng từng có lúc khoác áo đội tuyển quốc gia và thi đấu tốt. Dù thời gian gần đây mất chỗ về tay các đồng nghiệp trẻ hơn dưới thời HLV Park Hang Seo, nhưng Hữu Dũng vẫn là gương mặt đáng giá mà Thanh Hoá đang sở hữu.

Hộ công: Trần Minh Vương (HA Gia Lai - Ất Hợi 1995). Nếu để đi tìm thêm một cầu thủ tài hoa khác của bóng đá Việt Nam, Trần Minh Vương là cái tên đáng được nhắc đến hàng đầu. Giàu kỹ thuật, nhãn quan chiến thuật tốt, cộng thêm khả năng kết thúc đa dạng, Minh Vương ở V-League năm ngoái thi đấu cực hay trong màu áo đội bóng phố núi.

Công Phượng ngày càng trưởng thành

Tiền đạo: Nguyễn Công Phượng (HA Gia Lai - Ất Hợi 1995). Không ai xứng đáng hơn Công Phượng ở vị trí tiền đạo trong đội hình tuổi Hợi của bóng đá Việt Nam. Càng ngày càng trưởng thành và càng điềm đạm, Công Phượng đóng góp cho cả CLB lẫn các đội tuyển quốc gia, từ đội U23 tại giải U23 châu Á , sang đội Olympic tại Asiad, đến đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup lẫn Asian Cup, Công Phượng hiện là chân sút hàng đầu của bóng đá nội, sau khi Anh Đức giã từ đội tuyển.

 

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/doi-hinh-tuoi-hoi-cua-bong-da-viet-nam-d236222.html