Thứ ba, 23/04/2019 07:25 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Đói ma tuý, mẹ bán con trai 2 tuổi

30/06/2010, 16:55 (GMT+7)

Trong cơn cùng quẫn vì ma tuý hành hạ, Mẻo đã đang tâm bán đứa con trai 2 tuổi cho một người đàn bà mới quen…

Bùi Thị Mẻo
Chồng chết, không công ăn việc làm, một mình vật lộn để nuôi đứa con nhỏ. Trong cơn cùng quẫn vì ma tuý hành hạ, người mẹ độc ác đã đang tâm bán đứa con trai mới 2 tuổi do mình rứt ruột sinh ra cho một người đàn bà mới quen…

Mèo mả gà đồng gặp nhau

Bùi Thị Mẻo (SN 1963, trú tại thôn Xúm Chầm, xã Yên Lập, huyện Cao Phong, tỉnh Hoà Bình), đã rời đia phương sang huyện Tùng Chúng – Trung Quốc làm ăn, sinh sống nhiều năm nay. Trong thời gian sống nơi đất khách quê người, Mẻo đã quen một người đàn ông Trung Quốc là Tả Thịt Lẩu, làm nghề thợ rèn. Chia sẻ với Lẩu về ý định trở lại Việt Nam, Mẻo được Lẩu đặt vấn đề, nhờ mua giúp một bé trai.để cho vợ chồng người con trai nhận làm con nuôi.

Trở về quê hương, Mẻo đã sinh sống kiểu “già nhân ngãi, non vợ chồng” với ông Nguyễn Đức H (ở khu Thuỷ Sản, phường Phương Lâm, thành phố Hoà Bình). Trong thời gian này, Mẻo lân la làm quen với các bà mẹ có hoàn cảnh đặc biệt, đang nuôi con nhỏ, trong đó có Trần Thị Hương, (SN 1975, trú tại tổ 24, phường Đồng Tiến, thành phố Hòa Bình.

Biết được hoàn cảnh của Hương: chồng đã chết, bản thân người đàn bà này không có công ăn việc làm ổn định, lại nghiện ma túy và sắp phải thực hiện chấp hành án phạt tù về tội mua bán trái phép chất ma túy nên Mẻo đã có ý định thực hiện lời nhờ vả của Lẩu.

Sau một thời gian quen biết, vào khoảng cuối năm 2009, Hương lâm vào tình cảnh không có tiền mua ma túy để sử dụng. Trong cơn cùng quẫn, nhớ tới Mẻo, Hương đã tìm đến nhà ông H để vay tiền của Mẻo. Mẻo tỏ ra là chị em tốt của Hương và mồi chài Hương bán cháu Trần Văn Tuấn (SN 2006), là con đẻ của Hương, cho một gia đình giầu có ở bên Trung Quốc với giá 15 triệu đồng. Không cần suy nghĩ, Hương đồng ý ngay.

“Bóc lịch” vì nhẫn tâm bán con

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Hoà Bình, sau khi có được thỏa thuận với Mẻo, Hương đã đi về nhà, đến buổi trưa cùng ngày, Hương đã bế cháu Tuấn đến để cùng Mẻo bắt xe ô tô về Mỹ Đình (Hà Nội), sau đó Mẻo và Hương lại tiếp tục bắt xe đi Móng Cái - Quảng Ninh rồi sang Trung Quốc, đến hiệu rèn của Lẩu. Tại đây Lẩu đã gặp Mẻo, Hương, xem rồi nhận cháu Tuấn và hẹn đến ngày hôm sau người nhà của Lẩu sẽ mang tiền xuống để trả cho Mẻo.

Trong khi ở tại nhà của Lẩu thì Hương bị lên cơn nghiện ma tuý. Thấy vậy, Mẻo mượn của Lẩu 500.000đ tiền Việt Nam đã quy đổi, đưa cho Hương để đi về Việt Nam trước. Còn Mẻo ở lại để chờ được thanh toán tiền. Khi Mẻo về đến Hoà Bình, đã thành toán cho Hương số tiền do bán cháu Tuấn là 12.000.000đ.

Sau khi Mẻo và Hương bán cháu Tuấn sang Trung Quốc, đến ngày 14/12/2009 các chị Trần Thị Bé và Trần Thị Nhung là chị gái của Hương biết sự việc trên nên đã có đơn tố cáo gửi đến cơ quan an ninh điều tra, Công an tỉnh Hoà Bình.

Ngày 15/3/2010 đồn biên phòng 23 cửa khẩu Hoành Mô đã phối hợp với công an Trung Quốc tìm được cháu Tuấn và tiến hành bàn giao cho cơ quan an ninh điều tra, Công an tỉnh Hoà Bình.

Trước những chứng cứ phạm tội rõ ràng, Mới đây, Tòa án Nhân dân tỉnh Hòa Bình đã mở phiên xét xử đối với Mẻo và Hương. Tòa đã tuyên phạt Bùi Thị Mẻo 10 năm tù giam và người mẹ độc ác Trần Thị Hương chịu mức án 9 năm tù giam, về tội buôn bán trẻ em.

Cháu Tuấn được trở về trong vòng tay yêu thương của những người bác ruột. Nhưng nỗi đau bị mẹ đẻ bán đi có lẽ sẽ đeo bám đứa bé ấy đến suốt cuộc đời, nếu một mai nó hiểu được câu chuyện của người lớn.

(Theo VnMedia)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận