Chủ nhật, 24/06/2018 08:25 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Công ty CP Phân lân Nung chảy Văn Điển:

Đổi mới toàn diện, giữ vững thương hiệu

04/09/2014, 09:10 (GMT+7)

Với những giải pháp sáng tạo và chỉ đạo quyết liệt, Công ty Cổ phần Pphân lân Nung chảy Văn Điển tự tin chắc chắn sẽ hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2013...

Chuyển sang hoạt động theo mô hình Công ty cổ phần vào năm 2010 với tinh thần năng động, sáng tạo, đổi mới, đến nay Công ty Cổ phần Phân lân Nung chảy Văn Điển tiếp tục ghi dấu ấn trên thị trường bằng những sản phẩm uy tín, chất lượng cao.

Ba năm liền, sản phẩm của đơn vị lọt vào Top 10 thương hiệu Việt (2011), Top 10 sản phẩm dịch vụ Vàng Việt Nam (2012) và Top 10 thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ hoàn hảo năm 2013 cùng nhiều giải thưởng khác…

08-30-47_3 Hơn 50 năm qua, Cty CP Phân lân nung chảy Văn Điển đã nhận được rất nhiều phần thưởng cao quý do Đảng, Nhà nước trao tặng

Là đơn vị sản xuất phân bón đóng trên địa bàn thành phố Hà Nội, công tác bảo vệ môi trường luôn được Công ty coi trọng hàng đầu; Công ty đã thực hiện các giải pháp chủ yếu như sau:

Hoàn thiện hệ thống xử lý nước thải theo quyết định 64 của Thủ tướng chính phủ, được Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra, được Bộ Tài nguyên và Môi trường quyết định đưa ra khỏi danh sách (trong Quyết định số 64 của Thủ tướng Chính phủ) theo Quyết định số 131/QĐ-BTNMT ngày 25/01/2006.

Xử lý chất thải rắn: Những năm trước đây, trong quá trình sản xuất Công ty phải loại bỏ 30 - 35% lượng quặng mịn. Nhưng gần đây, do áp dụng các sáng chế và công nghệ, Công ty đã thu hồi và sử dụng toàn bộ quặng mịn nên không còn chất thải rắn thải ra ngoài môi trường.

Xử lý nước thải: Công ty đã áp dụng các tiến bộ khoa học và công nghệ xử lý nước thải và tận dụng lại đưa vào sản xuất (hiện tại trên 95% nước thải được đưa trở lại sản xuất sau khi đã được xử lý; Công ty đang tập trung tiến hành các biện pháp tiến tới tuần hoàn 100% nước thải).

08-30-47_2 VAFDCO luôn đổi mới công nghệ nhằm tạo ra sản phẩm tốt nhất

Xử lý khí thải: Xử lý triệt để 100% khí thải trước khi thải ra môi trường, tận dụng triệt để nhiệt do đốt khí thải.

Sản phẩm phân lân nung chảy Văn Điển thân thiện với môi trường (do không tan trong nước) nên được tiêu thụ rộng khắp trong nước và xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới.

Với phương châm: “Sản xuất các sản phẩm có chất lượng tốt, thân thiện với môi trường”, Công ty CP Phân lân nung chảy Văn Điển luôn là người bạn đáng tin cậy của Nhà nông.

Trong những năm qua, Công ty luôn luôn coi trọng việc đầu tư KHKT, công nghệ, tận dụng mọi nguồn lực hiện có để phát triển bền vững. Công ty đã cải tiến căn bản công nghệ lò cao để nâng cao năng suất, ổn định, dài ngày, giảm định mức tiêu hao nguyên, nhiên liệu, năng lượng; thay thế một phần nguyên liệu, nhiên liệu để sản xuất phân lân chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu thị trường xuất khẩu.

Chuẩn bị các giải pháp tiên tiến áp dụng cho nhà máy mới. Cải tạo hệ thống xử lý khí thải, nước thải, xử lý bụi… tiến tới triệt tiêu hoàn toàn phế thải rắn, lỏng toàn Công ty đáp ứng yêu cầu mới của Luật Môi trường; cải thiện cảnh quan Công ty và điều kiện làm việc cho công nhân, nâng cao mức tiền lương, tiền thưởng để người lao động yên tâm công tác.

Lãnh đạo Công ty Cổ phần phân lân nung chảy Văn Điển cho biết, hiện Công ty đang chuẩn bị tốt công tác đầu tư xây dựng Nhà máy mới phân lân nung chảy tại Khu công nghiệp Bỉm Sơn (Thanh Hóa) với công suất 500.000 tấn lân nung chảy và 200.000 tấn phân Đa yếu tố NPK/năm, trở thành trung tâm sản xuất phân lân nung chảy lớn nhất trong nước, phục vụ cho sản xuất nông nghiệp và xuất khẩu, góp phần đẩy mạnh sự nghiệp CNH, HĐH đất nước và hội nhập quốc tế.

Để tiếp tục mở rộng thị trường truyền thống trong nước và thị trường xuất khẩu trong điều kiện cạnh tranh khốc liệt của mặt hàng phân bón; đảm bảo hài hòa lợi ích cho bà con nông dân khi dùng sản phẩm phân lân nung chảy Văn Điển, thời gian qua Công ty đã áp dụng cơ chế bán hàng linh hoạt, xây dựng văn hóa thương hiệu VADFCO trên thị trường phân bón.

Bên cạnh đó, Công ty đã áp dụng tuân thủ nghiêm ngặt hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 – 2008 nhằm đưa ra thị trường các sản phẩm phân bón mới, có chất lượng cao. Những sản phẩm phân bón này không chỉ đáp ứng được nhu cầu sử dụng của nông dân mà còn có tính “đón đầu” để thích nghi với biến đổi khí hậu như phân bón chống hạn, chống đổ cây; phân bón chống chua, chống phèn... được người tiêu dùng trong và ngoài nước tín nhiệm.

Với những giải pháp sáng tạo và chỉ đạo quyết liệt, Công ty Cổ phần Pphân lân Nung chảy Văn Điển tự tin chắc chắn sẽ hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2013 do Đại hội đồng cổ đông đề ra, tiếp tục đảm bảo hài hoà lợi ích của nhà nước, lợi ích của cổ đông; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động…

Với những đóng góp cho sự nghiệp phát triển nông nghiệp nước nhà, Công ty Cổ phần Phân lân Văn Điển đã vinh dự được Đảng, Nhà nước và Chính phủ tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý như: Huân chương độc lập hạng Nhì; 4 danh hiệu Anh hùng Lao động và Anh hùng Lực lượng vũ trang; nhiều huân, huy chương cao quý khác.

08-30-47_1 Phân bón Văn Điển xuất khẩu

Sản phẩm của Công ty đã đạt nhiều giải thưởng như: Bông lúa vàng Việt Nam, Nhãn hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao, Nhãn hiệu Nổi tiếng, Cúp vàng Hội nhập kinh tế Quốc tế, Sản phẩm hội nhập WTO, Giải thưởng Quả cầu vàng, Cúp Thăng Long, sản phẩm phân bón duy nhất đạt TOPTEN Thương hiệu Việt năm 2011, TOPTEN sản phẩm dịch vụ vàng Việt Nam năm 2012, TOPTEN thương hiệu, sản phẩm dịch vụ hoàn hảo năm 2013. TOPTEN Doanh nghiệp Việt Nam đổi mới sáng tạo năm 2014.

PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận