Thứ sáu, 24/05/2019 03:56 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Đội mưa đi ăn mì cay Sasin kiểu Hàn Quốc

18/06/2016, 15:01 (GMT+7)

Trong khi Sài Gòn đang ào ạt những cơn mưa đầu mùa thì việc các bạn trẻ rủ nhau đi ăn mì cay Sasin được cho là ý tưởng tuyệt vời!

Đội mưa đi ăn mì cay Sasin kiểu Hàn Quốc
Quán mì cay 7 cấp độ

Với bảy cấp độ, mì cay kiểu Hàn Quốc mang hương vị của mì kim chi hiện đang là món ăn “làm mưa làm gió” trong danh sách ẩm thực ưa chuộng của giới trẻ Sài Thành.

Sau cơn sốt “xoài lắc” bày bán trên các vỉa hè thì giờ đây những tiệm mì cay bảy cấp độ nhanh chóng mọc lên để phục vụ thực khách đông đúc. Thế nhưng vào những khung giờ cao điểm nhân viên vẫn phải treo bảng thông báo hết chỗ, hết mì,...

Đông đúc, chen chúc là thế nhưng nhiều người vẫn xếp hàng chờ ăn mì bảy cấp độ, thử sức xem mình chịu cay được tới mức nào.

Nằm trong hệ thống nhà hàng mì cay Sasin - một trong những nhà hàng mì cay đông khách nhất hiện nay, chi nhánh mì cay Sasin Tân Bình vừa mới khai trương tại số 34 Phổ Quang đã nhận được nhiều lời khen của khách hàng. Những phản hồi tốt không chỉ dành riêng cho chất lượng món ăn mà cách bày trí không gian đẹp mắt và tác phong phục vụ nhiệt tình, chuyên nghiệp của nhân viên cũng làm hài lòng các tin đồ mì cay từ ngay lần đầu đến đây.

Chia sẻ trên trang fanpage của tiệm mì cay Sasin Tân Bình, bạn Kim Hạnh đã có những cảm xúc của riêng mình khi ghé thưởng thức mì cay lần đầu: “Tối qua đi ăn khai trương Mì cay Sasin Tân Bình - Phong cách ẩm thực mới, quả thật mình rất bất ngờ. Trước đó nghe mọi người nói đi ăn mì cay quá cực: nào là phải lấy số ngồi vỉa hè chờ trong nóng nực chật trội, nào là phòng ăn chen chúc, nào là chờ hàng tiếng mới được ăn,...

Nhưng ở Mì cay Sasin Tân Bình mọi thứ đều khác: phòng ăn trang trí đẹp với những bức tranh thêu tay XQ hài hoà sang trọng, không gian thoáng vì có cả sân vườn, nhân viên vui vẻ trẻ trung nhiệt tình, đồ ăn chất lượng mà giá cả rẻ, quán đông nghẹt nhưng phục vụ rất lẹ... Đúng là New cuisine style... Mình nhất định sẽ đến đây thường xuyên hơn...”.

“View ổn, diện tích quán khá to, chỗ gửi xe thuận tiện, nhân viên đông phục vụ nhiệt tình, mình tới lúc 12h trưa và quán khá đông, nhân viên hướng dẫn chỗ ngồi và bưng nước ngay ra, mình gọi món và không chờ lâu lắm, sau đó là phục vụ trà sữa miễn phí, trà sữa ở đây ngon, đậm vị. 

09-14-10_trng-24-5 Hình ảnh một tô mì cay

Tới phần mì, thố mì to nhìn bắt mắt, mì ngon mình ăn mà quên dùng kèm với đồ ăn luôn, mình gọi phần mì bò và bạn mình là hải sản, đồ ăn tương đối thôi nhưng mình nghĩ ăn mì không vẫn ngon. Mì cay đúng chất mì cay, cấp 0 là đã cay rồi, mình chọn cấp 1 ăn xong nước mắt chảy luôn. Mình chấm 5 sao!” - Bạn Thiên Kim cũng có những cảm nhận riêng của mình trên fanpage của quán mì cay Sasin Tân Bình.

Chia sẻ với chúng tôi về cách nấu mì cay, anh Nguyễn Cường - chủ tiệm mì cay Sasin Tân Bình cho biết: “Với bảy cấp độ mang hương vị của mì kim chi được chế biến kết hợp với loại ớt cay nhất thế giới. Với những người thích mì Hàn Quốc hay Nhật thì vị mì cay rất bình thường, cách nấu có phần giống mì gói.

Mỗi vắt mì (mì Hàn Quốc) được cho vào nồi đất, nước dùng hầm sẵn để thật nóng, bên trên xếp kim chi, rau, thịt bò hay hải sản đã được làm chín, khi khách gọi sẽ chế nước và đậy nắp, lúc dọn ra bàn là mì vừa đủ chín.

Với chúng tôi, nước dùng được cho là phần quan trọng làm nên vị đậm đà của tô mì, dù cấp độ khác nhau với độ cay tăng dần nhưng vẫn không làm mất đi vị đậm đặc trưng của nước dùng. Bên cạnh đó khâu an toàn vệ sinh được chúng tôi đặc biệt quan tâm với phương châm: ngon - rẻ - an toàn”.

Tuy có đến bảy cấp độ nhưng khách ăn cay thường cũng chỉ gọi ở mức 3-4, không nhiều người chịu được cấp độ 7. Vị cay của loại ớt này khi nấu lên không phải như ớt thường mà rất dễ bị sặc, dù là “cao thủ ăn cay” cũng phải cẩn thận.

“Mục đích của chúng tôi là mang đến một phong cách mới mẻ, đa dạng cho ẩm thực giới trẻ Sài Gòn bằng cách chế biến các món ăn đó sao cho phù hợp với khẩu vị của người Việt và không đả kích sự tò mò, hiếu thắng của các bạn trẻ để làm lợi ích kinh doanh”. - ông Cường chia sẻ

Không chỉ ghé quán là các bạn trẻ tuổi 8X, 9X tại buổi khai trương của quán còn có khách hàng 60 tuổi cũng hào hứng ủng hộ: “Tôi ăn cấp độ ba vẫn thấy bình thường”. Đó là chia sẻ của Đại tá nghệ sĩ nhân dân Nguyễn Quốc Trị.

Cũng theo Đại tá: “Mì cay được các bạn trẻ yêu thích như vậy có lẽ bởi mì gói đã gắn liền với cuộc sống sinh viên nước ta. Đây cũng là dịp để giới trẻ thử sức với vị cay của ớt, như chúng tôi ngày trước vẫn thường có vài ba trái ớt trong mỗi bữa cơm”.

Nhà hàng Sasin lấy tên từ một trong những loại ớt cay nhất thế giới. Loại ớt này không đến từ Hàn Quốc, Thái Lan hay Mexico, những nước được biết đến với nhiều món cay xé lưỡi, mà đến từ một xứ sở hoàn toàn lạ, Carolina Reaper (Sasin là phát âm tiếng Hàn) là ớt Mỹ.

Một số hình ảnh bên trong quán mì:

09-14-10_trng-24

09-14-10_trng-24-2

09-14-10_trng-24-3

LINH TÂM (Kiến thức gia đình số 23)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận