Thứ hai, 18/06/2018 10:05 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đối thủ khó chơi

30/11/2010, 09:42 (GMT+7)

Singapore chưa bao giờ được nhìn nhận như một đất nước sản sinh ra nhiều cầu thủ tài năng, nhưng họ lại ngang bằng với Thái Lan về số lần vô địch Đông Nam Á (3 lần).

Singapore chưa bao giờ được nhìn nhận như một đất nước sản sinh ra nhiều cầu thủ tài năng, nhưng họ lại ngang bằng với Thái Lan về số lần vô địch Đông Nam Á (3 lần). Đằng sau thành công của "The Lions" là chính sách nhập tịch hợp lý cộng với “cái đầu” của Avramovic, một HLV tài năng và rất am hiểu bóng đá Đông Nam Á.

HLV Avramovic rất thành công trong việc vận dụng tư duy thực dụng vào lối chơi của đội bóng đảo quốc. Dù luôn thể hiện lối đá đơn giản nhưng "bầy sư tử" luôn biết nắm lấy cơ hội và biến nó thành hiện thực. Với 3 lần vô địch cộng với sức mạnh hiện tại, đội tuyển Singapore được xác định là một trong những ứng viên sáng giá cho danh hiệu vô địch AFF Suzuki Cup 2010.

Tới AFF Suzuki Cup 2010, The Lions thiếu vắng bộ ba Shi Jiayi, John Wilkinson và Hariss Harun. Hai tiền vệ Shi Jiayi và Harris Barun bị chấn thương, còn John Wilkinson đã tuyên bố giải nghệ. Nhưng đáng tiếc nhất của người Singapore là sự vắng mặt cầu thủ gốc Trung Quốc Shi Jiayi. Anh là một trong những “viên ngọc hiếm” của bóng đá Singapore nếu xét ở khía cạnh kỹ thuật.

Mỗi khi ra sân, Shi Jiayi luôn mang lại sự mềm mại trong lối chơi vốn khô cứng và thực dụng của đội tuyển Singapore. Để khắc phục, HLV Avramovic đã trao băng thủ quân cho tiền vệ Shahril Ishak. Đây có thể coi là một bất ngờ bởi so với Duric, Alam Shah hay thủ môn Lewis, Ishak đều kém tuổi cũng như mức độ cống hiến. Tuy nhiên, Avramovic có lý của ông: Đặt tất cả gánh nặng mà Shi Jiayi để lại lên đôi vai Ishak.

Lần đối đầu gần đây nhất với ĐTVN ở VFF SONHA Cup cho thấy HLV Avramovic hiểu rõ đồng nghiệp Calisto như thế nào. Có rất nhiều ý kiến lo ngại rằng chính chúng ta, chứ không phải người Sing đã để “lộ bài”. Bởi, trong danh sách của đội tuyển Singapore tham dự AFF Suzuki Cup sẽ có sự trở lại của rất nhiều cầu thủ trụ cột, vì nhiều lý do đã không thể thi đấu tại VFF SONHA Cup.

Thể lực mạnh mẽ, chắc chắn trong phòng ngự, tận dụng tốt cơ hội khi phản công, lối chơi của ĐT Singapore khá đơn giản nhưng rất thực dụng. Sở trường của đội bóng “quốc đảo sư tử” lại chính là những điểm yếu của ĐTVN ở thời điểm hiện tại. Kinh nghiệm thi đấu không phải là vấn đề đối với Singapore khi trong đội hình của họ có rất nhiều cầu thủ đã từng nhiều năm chinh chiến tại đấu trường khu vực. Sức mạnh của đội bóng đảo quốc sư tử được đảm bảo thông qua các cái tên nhập tịch như Duric, Bennett…

HÀ THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận