Chủ nhật, 25/08/2019 11:25 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Đội tuyển Thái Lan thay đổi ra sao so với AFF Cup 2018?

02/01/2019, 07:17 (GMT+7)

So với AFF Cup vừa kết thúc cách nay ít tuần, đội tuyển Thái Lan đặt mục tiêu khác hẳn tại Asian Cup 2019. 

Đây là nơi đội bóng đất Chùa Vàng rất muốn thể hiện mình. Lực lượng của đội tuyển Thái Lan ở giải đấu sắp diễn ra cũng khác rất nhiều.

Thái Lan đang thay đổi mạnh mẽ so với AFF Cup 2018

Ba nhân sự đáng chú ý nhất mà đội tuyển Thái Lan sử dụng tại Asian Cup 2019, vốn không có mặt tại AFF Cup 2018, đó là hậu vệ Theerathon Bumanthan, tiền vệ Chanathip Songkrasin và tiền đạo đội trưởng Teerasil Dangda.

Không chỉ có 3 người này, nhiều vị trí khác của đội bóng đất Chùa Vàng, vốn không có mặt tại giải Đông Nam Á, nhưng sẽ tham dự giải vô địch châu Á. Số này có hậu vệ cánh phải Tristan Do, cầu thủ Thái kiều rất nổi tiếng trong vài năm trở lại đây.

Đổi lại, người chơi cùng vị trí với Tristan Do là Philip Roller, cũng là một cầu thủ Thái kiều, do gây thất vọng tại AFF Cup 2018, nên không được triệu tập vào danh sách tham dự Asian Cup 2019.

Trên hàng tấn công, 2 chân sút Sirod Chatthong và Chananan Pombuppha được bổ sung, trong khi tiền vệ tấn công Kevin Deeromram bị gạch tên, vì gây thất vọng tại giải vô địch Đông Nam Á cách nay chưa lâu.

Trong số họ, Sirod Chatthong là tiền đạo rất lực lưỡng, cao đến 1m84, và được xem là chân sút số 2 của bóng đá xứ Chùa Vàng vài năm qua, chỉ sau ngôi sao Teerasil Dangda.

Việc thiếu vắng cả chân sút số 1 lẫn số 2 của bóng đá nước mình tại AFF Cup 2018, dẫn đến chuyện Thái Lan chơi thiếu sắc bén ở giải đấu vừa rồi. Nếu như họ hiện diện tại AFF Cup, có thể đội bóng của HLV Milovan Rajevac sẽ không bỏ lỡ nhiều cơ hội đến vậy, rồi bị loại sớm.

Sở dĩ Thái Lan dùng hầu hết các cầu thủ tốt nhất của mình tại Asian Cup 2019, trong khi không sử dụng lực lượng tương tự tại AFF Cup 2018, do bản thân HLV Milovan Rajevac ngay từ đầu đánh giá không đúng tầm quan trọng của sân chơi AFF Cup. Ông Rajevac chỉ đặt trọng tâm tại Asian Cup, mà tính toán sai các đối thủ của đội bóng đất Chùa Vàng tại giải Đông Nam Á.

Dĩ nhiên, sẽ không có chuyện sau khi triệu tập các cầu thủ tốt nhất của mình, đội tuyển Thái Lan sẽ trở thành đội mạnh tại Asian Cup 2019, bởi đẳng cấp châu Á có khác biệt với đẳng cấp Đông Nam Á.

Tuy nhiên, tin rằng với lực lượng mạnh nhất có thể trong thời điểm này, đoàn quân của HLV Rajevac sẽ không mắc nhiều sai lầm như chính họ từng phạm phải ở giải Đông Nam Á ít tuần trước.

Điều đáng tiếc duy nhất đối với đội tuyển Thái Lan là họ không thể triệu tập thủ môn giỏi nhất của họ là Kawin. Nhưng dù sao, so với AFF Cup 2018, nhân sự của đội bóng đất Chùa Vàng đã tốt hơn hẳn.

THIỆN NHÂN (Dân trí)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận