Thứ ba, 23/07/2019 03:35 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

'Đội tuyển Việt Nam nên chơi phòng ngự phản công trước Jordan'

27/03/2018, 07:31 (GMT+7)

Cựu HLV Đoàn Minh Xương cho rằng lối chơi chủ đạo của đội tuyển Việt Nam trong thời gian gần đây vẫn là phòng ngự phản công, và lối chơi đấy có thể giúp đoàn quân của HLV Park Hang Seo gây bất ngờ cho Jordan ở lượt cuối bảng C vòng loại Asian Cup.

*Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Jordan sẽ diễn ra vào lúc 22h ngày 27/3

Ông hình dung đội tuyển Việt Nam sẽ chơi như thế nào trước Jordan?

Phòng ngự phản công vẫn là lối chơi hữu dụng nhất đối với đội tuyển Việt Nam ở đấu trường châu Á. Đá phòng ngự phản công, nhưng theo tôi tư tưởng của các cầu thủ là hướng đến chiến thắng, sẽ tung đòn khi cơ hội đến.

Tôi cũng muốn nói thêm rằng đây dù là trận đấu thử nghiệm, nhưng cùng lúc có thể giải quyết nhiều vấn đề, đó là cố gắng giành chiến thắng trước Jordan để giúp tinh thần của toàn đội tốt lên, bên cạnh đó là chuẩn bị lực lượng cho Asiad với công thức U23+3 (tức là đội tuyển U23 có tăng cường 3 cầu thủ ngoài 23 tuổi, theo quy định của Asiad).

Cựu HLV Đoàn Minh Xương nhận định đội tuyển Việt Nam sẽ chơi phòng ngự phản công trước Jordan (ảnh: Trọng Vũ)
 
Những cầu thủ ngoài 23 tuổi nào sẽ được HLV Park Hang Seo thử nghiệm, theo quan điểm của ông?

Anh Đức và Thanh Trung sẽ là 2 cầu thủ ngoài 23 tuổi gần như chắc suất đá chính. Thanh Trung là đội trưởng, còn với Anh Đức, không ai hay hơn cầu thủ này ở vị trí trung phong. Ở vị trí trung vệ, do Bùi Tiến Dũng chưa hề được thi đấu chính thức từ đầu mùa giải 2018, vì đội Viettel của Tiến Dũng chưa bắt đầu giải hạng Nhất, nên khả năng Ngọc Hải hoặc Anh Quang sẽ có cơ hội.

Còn ở vị trí thủ môn, theo tôi Đặng Văn Lâm có nhiều cơ hội xuất hiện trong đội hình xuất phát hơn Bùi Tiến Dũng, vì phong độ của Tiến Dũng hiện chưa ổn định, tâm lý chưa tốt, thể hiện qua một số sai lầm tại V-League.

Ở trận lượt đi, 2 đội từng hoà nhau 0-0 ở sân Thống Nhất (ảnh: Trọng Vũ)
 
Với riêng trận này, kết quả quan trọng hơn, hay những thử nghiệm quan trọng hơn với đội tuyển Việt Nam, thưa ông?

Tôi nghiêng về tầm quan trọng của những thử nghiệm, dù vậy kết quả cũng có ý nghĩa của nó. Về chuyên môn, nếu thắng Jordan, đội tuyển Việt Nam sẽ lên nhất bảng, cũng như tạo được chút ưu thế cho việc bốc thăm ở VCK. Còn về tinh thần, chiến thắng tạo ra yếu tố tâm lý tốt cho các cầu thủ.

Dù sao thì đây cũng chưa phải là trận đấu ở thế một mất một còn, nên đội tuyển Việt Nam sẽ rộng cửa cho những tính toán về nhân sự và lối chơi, vì chúng ta vẫn còn những giải đấu quan trọng hơn ở trước mắt.

Xin cảm ơn ông!

TRỌNG VŨ (THỰC HIỆN) (dantri.com.vn)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận