Thứ ba, 19/02/2019 05:26 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Dọn đường sớm cho ông Lê Hùng Dũng

24/12/2013, 09:54 (GMT+7)

Phó Chủ tịch Lê Hùng Dũng, người hiện giữ chức quyền Chủ tịch VFF, hiện là ứng viên sáng giá cho vị trí Chủ tịch nhiệm kỳ VII.

LĐBĐVN (VFF) đang lên kế hoạch tổ chức sớm Đại hội nhiệm kỳ VII so với dự kiến nhằm hoàn thiện bộ máy nhân sự lãnh đạo chủ chốt. Phó Chủ tịch Lê Hùng Dũng, người hiện giữ chức quyền Chủ tịch VFF, hiện là ứng viên sáng giá cho vị trí Chủ tịch nhiệm kỳ VII.

Ông Dũng thậm chí có thể sẽ là ứng viên duy nhất ở đại hội sắp tới, nếu Bộ VHTTDL không đưa ra quyết định mới liên quan đến việc giới thiệu ứng viên tranh cử. Người được giới thiệu trước đó, Thứ trưởng Lê Khánh Hải tới thời điểm hiện tại gần như chắc chắn đã rút lui. Ông Lê Hùng Dũng vừa qua đã được trao quyền Chủ tịch, sau khi Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ xin từ chức vì lý do sức khoẻ.

Đến nay, ông Dũng là ứng viên duy nhất cho chức Chủ tịch VFF

Liên quan đến đại hội nhiệm kỳ của VFF, Phó Chủ tịch Nguyễn Lân Trung mới đây cho biết, Liên đoàn dự tính sẽ đẩy sớm thời gian tổ chức vào ngày 14/1 tới. Kế hoạch cũ, Đại hội nhiệm kỳ VFF sẽ được tổ chức vào tháng 5/2014. Tuy nhiên, để sớm ổn định tình hình bóng đá Việt Nam, VFF đã quyết định đại hội cần diễn ra sớm hơn.

“Nếu mọi việc diễn ra thuận lợi, các cơ quan quản lý Nhà nước chấp thuận, VFF sẽ tổ chức Đại hội nhiệm kỳ vào ngày 14/1, khoảng 10 ngày sau Đại hội thường niên. Quan điểm của chúng tôi là cần tổ chức càng sớm càng tốt để ổn định nhân sự lãnh đạo. Bóng đá Việt Nam vừa qua xảy ra nhiều vấn đề, rất cần bộ máy lãnh đạo ổn định để giải quyết công việc”, ông Trung cho biết.

Theo ông Trung, ngày 24/12 này BCH VFF sẽ họp tại Hà Nội và đưa ra quyết định cuối. Về ứng viên chức Chủ tịch VFF, tương tự như Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ, ông Trung cho rằng Phó Chủ tịch Lê Hùng Dũng hiện là người thích hợp nhất. “Anh Dũng có nhiều năm kinh nghiệm làm bóng đá, và quan trọng nhất là có nhiệt huyết vì bóng đá Việt Nam”, ông Trung nói.

Một lãnh đạo Tổng cục TDTT hôm qua cho biết, Tổng cục hiện chưa nhận được văn bản xin phép tổ chức Đại hội nhiệm kỳ của VFF. “Tuy nhiên về cơ bản, nếu VFF cảm thấy điều kiện đã thích hợp để tổ chức đại hội thì chúng tôi cũng ủng hộ. Việc ổn định bộ máy lãnh đạo VFF cũng là vấn đề cấp thiết hiện nay, trong bối cảnh có nhiều vấn đề cần giải quyết. Chúng tôi sẽ tạo điều kiện tối đa để VFF tổ chức đại hội”, lãnh đạo Tổng cục TDTT nói trên cho biết.

Thông tin của Báo NNVN, đối với vị trí Tổng Thư ký VFF, Vụ trưởng (Tổng cục TDTT) Trần Quốc Tuấn hiện là ứng viên số 1. Ông Tuấn trước kia từng nhiều năm đảm đương cương vị này, nhưng sau đó đã buộc phải từ chức vì thất bại của đội tuyển U23 Việt Nam tại SEA Games 26 (Indonesia). TTK Ngô Lê Bằng trong khi đó, từ lâu đã bày tỏ nguyện vọng muốn được nghỉ ngơi. Ông Tuấn trước đó cũng đã được Tổng cục TDTT chấp thuận cho trở lại VFF.

Một thông tin khác liên quan đến cuộc họp BCH ngày 24/12, được biết lãnh đạo VFF dự kiến sẽ đưa vấn đề tương lai của HLV Hoàng Văn Phúc ra để bàn bạc. Ông Phúc vừa qua đã thất bại với nhiệm vụ đưa U23 Việt Nam vào chung kết SEA Games 27. Đội tuyển U23 Việt Nam thậm chí bị loại ngay từ vòng bảng, thành tích kém nhất qua nhiều kỳ SEA Games gần đây.

Theo tìm hiểu của Báo NNVN, đa số lãnh đạo VFF đều thống nhất quan điểm, cần tìm HLV mới cho đội tuyển U23 và ĐTQG. Tuy nhiên, do vướng các điều khoản trong hợp đồng, VFF hiện vẫn chờ ý kiến chính thức của HLV Hoàng Văn Phúc trước khi quyết định. Không loại trừ khả năng, VFF sẽ chuyển hướng sang thuê HLV ngoại.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận