Thứ hai, 22/04/2019 09:04 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Đồng chí Trương Tấn Sang thăm và làm việc tại Quảng Nam

15/06/2010, 10:48 (GMT+7)

Ngày 13/6, đồng chí Trương Tấn Sang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư TƯ Đảng cùng đại diện các Bộ, ban, ngành Trung ương đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Nam.

Tại buổi làm việc với Quảng Nam, ông Nguyễn Đức Hải, Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Nam đã báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX nhiệm kỳ (2005-2010). Trong 5 năm qua, kinh tế Quảng Nam tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng công nghiệp và dịch vụ, tốc độ tăng trưởng GDP bình quân 12,8% năm; GDP năm 2010 ước tăng gấp 1,8 lần so với năm 2005. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực. Thu nhập bình quân đầu người đạt khoảng 17,6 triệu đồng/người/năm, đạt xấp xỉ chỉ tiêu đề ra. Cơ cấu lao động có chuyển biến tích cực. Tỷ trong lao động công nghiệp và dịch vụ năm 2010 ước đạt 40%.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đề nghị với Bộ Chính trị cho chủ trương và chỉ đạo các bộ ngành Trung ương triển khai Trung tâm công nghiệp cơ khi ôtô Quốc gia để tạo động lực cho Khu kinh tế mở Chu Lai và tỉnh Quảng Nam. Đề nghị TƯ quan tâm cho cơ chế để phát triển khu kinh tế mở Chu Lai và cho các khu vực ven biển của tỉnh được hưởng cơ chế như Chu Lai để đầu tư hạ tầng nhằm thúc đẩy phát triển du lịch. Đề nghị TƯ ưu tiên nguồn vốn đề đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật của tỉnh. Tỉnh cũng đề nghị chọn huyện Phú Ninh làm điểm xây dựng mô hình huyện nông thôn mới của cả nước…

Đồng chí Trương Tấn Sang Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư TW Đảng biểu dương những thành tích đã đạt được trong 5 năm qua của tỉnh Quảng Nam. Về phương hướng nhiệm vụ trong 5 năm tới, đồng chí nhấn mạnh Quảng Nam cần quyết tâm cao hơn nữa tập trung phát triển kinh tế nhanh và bền vững; Dựa vào lợi thế của địa phương để phát triển kinh tế trong đó chú ý những sản phẩm hiện có như: sản xuất ôtô, xi măng, gạch gnanit, điện, thuỷ sản, du lịch...Quảng Nam cần tiếp tục cải cách thủ tục hành chính để tìm các nhà đầu tư lớn, đầu tư vào địa phương.

Đồng chí Trương Tấn Sang cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại xã Tam Phước, huyện Phú Ninh, là xã duy nhất khu vực Duyên hải miền Trung được Trung ương chọn thí điểm xây dựng mô hình nông thôn mới trong 1 năm qua.

THÀNH NHÂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận