Thứ năm, 21/11/2019 07:42 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Đồng chí Trương Tấn Sang thăm và làm việc tại Viện Nghiên cứu Rau quả

25/06/2010, 09:58 (GMT+7)

Ngày 24/6, đồng chí Trương Tấn Sang - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực ban Bí thư đã về thăm và làm việc với Viện Nghiên cưu Rau quả. Cùng đi có Bộ trưởng Bộ NN- PTNT Cao Đức Phát.

Ngày 24/6, đồng chí Trương Tấn Sang - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực ban Bí thư đã về thăm và làm việc với Viện Nghiên cưu Rau quả. Cùng đi có Bộ trưởng Bộ NN- PTNT Cao Đức Phát.

Báo cáo với đồng chí Trương Tấn Sang và Bộ trưởng Cao Đức Phát, TS Trịnh Khắc Quang- Viện trưởng Viện Nghiên cứu Rau quả đã điểm lại các thành tựu nổi bật của Viện thời gian qua: chọn tạo được hàng chục giống rau, hoa, quả, dâu tằm mới và tiến bộ kỹ thuật như nhãn chín muộn HTM1, HTM2, Xoài ĐL 4, vải chín sớm Bình Khê, ổi không hạt SG 1, cam chín sớm CS1, cà chua lai FM29, ớt cay HP9, đậu tương rau AGS346, hoa Lan Hồ điệp, hoa loa kèn Tứ Quý, công nghệ sản xuất rau mầm, công nghệ sản xuất hoa lan Hồ điệp theo quy mô công nghiệp…và nhiều quy trình kỹ thuật thâm canh chuyển giao mang lại hiệu quả rõ nét và thiết thực cho SX.

Đồng chí Trương Tấn Sang đã đánh giá cao các kết quả nghiên cứu và chuyển giao TBKT trên các lĩnh vực do Viện đảm nhiệm. Đồng chí động viên các nhà khoa học tiếp tục cố gắng, nỗ lực trong nghiên cứu tạo các sản phẩm mới về giống và kỹ thuật thâm canh trên lĩnh vực rau, hoa, quả và dâu tằm phục vụ thiết thực cho SX và mang lại hiệu quả, cải thiện đời sống cho người nông dân. Đồng chí lưu ý lãnh đạo Viện Nghiên cứu Rau quả cần quan tâm đến việc định hướng chiến lược nghiên cứu của Viện.

Đoàn cũng đã đi thăm các khu thí nghiệm và mô hình trình diễn về sản xuất: Chuối nuôi cây mô, rau mầm, bảo quản, chế biến các mặt hàng mới, mô hình thâm canh nhãn chín muộn, khu trình diễn sản xuất hoa Lan Hồ điệp theo quy mô công nghiệp.

PV - HH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận