Thứ ba, 18/06/2019 09:41 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Dòng họ hăng hái hiến đất, làm đường

12/08/2014, 09:30 (GMT+7)

Ngay từ khi Chương trình xây dựng NTM được triển khai sâu rộng trong cả nước, Ban chấp hành hội họ Trần huyện Vũ Thư (Thái Bình) đã kêu gọi mọi thành viên trong họ, hăng hái tham gia các phong trào thi đua xây dựng NTM.

Phong trào giải phóng mặt bằng, hiến đất để địa phương làm đường giao thông được mọi người hưởng ứng rất nhiệt tình.

Gia đình bà Trần Thị Dung ở xã Minh Khai tình nguyện hiến 67 m2 đất (trị giá khoảng 67 triệu đồng) để xã làm con đường chạy qua đất thổ cư của gia đình mình. Nhiều gia đình khác cũng đã tự giác dịch chuyển tường dậu, công trình phụ, hiến gần 200 m2 đất thổ cư để làm đường, 315 m2 đất ruộng để làm giao thông, thuỷ lợi nội đồng.

Nhiều gia đình ở các xã và người họ Trần thành đạt ở các nơi đã chuyển về tiền ủng hộ địa phương làm đường nông thôn. Theo số liệu tổng hợp của ông Trần Ngọc Vĩnh, Chủ tịch hội họ Trần huyện Vũ Thư, thì số tiền ủng hộ của dòng họ Trần đã lên đến gần 8,5 tỷ đồng. 

Tiêu biểu của phong trào vận động con em trong họ đang sống xa quê, gửi tiền về ủng hộ quê hương xây dựng NTM là xã Vũ Tiến. Ông Trần Văn Huyên ủng hộ 500 triệu đồng, ông Trần Văn Đảo ủng hộ 350 triệu đồng, ông Trần Văn Lương ủng hộ 300 triệu đồng, ông Trần Văn Tuấn ủng hộ 200 triệu đồng...

Người họ Trần ở xã Hồng Lý cũng ủng hộ quê hương làm đường giao thông nông thôn rất tích cực, tiêu biểu là gia đình ông Trần Xuân Phương ủng hộ 30 triệu đồng. Tuy nhiên, đây mới chỉ là con số thống kê chưa đầy đủ, song phần nào cho cũng thấy lòng nhiệt tình của người họ Trần với phong trào xây dựng NTM.

Người họ Trần ở Vũ Thư hăng hái hiến đất, ủng hộ tiền để quê hương làm đường giao thông nông thôn đã làm cho Chương trình xây dựng NTM của cả huyện Vũ Thư tiến thêm một bước.

Tính đến nay, các xã trong toàn huyện Vũ Thư đã hoàn thành quy hoạch chung, quy hoạch chi tiết, cơ bản hoàn thành việc dồn điền đổi thửa đất nông nghiệp, tạo điều kiện làm cánh đồng mẫu lớn, đưa máy móc vào phục vụ SX...

Toàn huyện cũng đã tiếp nhận 63.000 tấn xi măng hỗ trợ của tỉnh để làm đường nông thôn. Nhân dân đã hiến hơn 200.000 m2 đất và huy động tổng kinh phí khoảng 400 tỷ đồng cùng hàng vạn ngày công để làm đường giao thông nông thôn, giao thông thuỷ lợi nội đồng.

Đến nay, huyện Vũ Thư đã có xã Nguyên Xá hoàn thành 19/19 tiêu chí, xã Minh Quang và 8 xã khác phấn đấu về đích NTM trong năm 2014.

CAO BÁ KHOÁT

Đang được quan tâm

Gửi bình luận