Thứ sáu, 19/07/2019 02:10 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Đồng loạt xả lũ gây ngập nhiều vùng

07/11/2013, 17:20 (GMT+7)

Mưa lớn, các hồ thủy điện xả lũ khiến gây ngập úng nặng nhiều xã. 4 em học sinh bị lũ cuốn trôi, một người chết

* 4 em học sinh bị lũ cuốn trôi, một người chết

Ngày 7/11, hầu hết 56 hồ đập trên địa bàn tỉnh TT- Huế đều ở mực nước gia cường, tức là trên mức nước dâng bình thường. Vì vậy, tỉnh TT- Huế yêu cầu các hồ thủy điện phải xã lưu lượng nhỏ hơn mức nước đến các hồ để đảm bảo an toàn cho hạ du. Cụ thể, tại hồ thủy điện Bình Điền, lưu lượng đến hồ 1.489m3/s, lưu lượng xả về hạ du 1.484m3/s; hồ thủy điện Hương Điền, lưu lượng đến hồ 1.929m3/s, lưu lượng xả về hạ du 1.836m3/s…

Do thượng nguồn mưa lớn, các hồ thủy điện xả lũ khiến cho mực nước sông Hương, Bồ từ tối 6 đến ngày 7/11 dâng cao ở mức báo động 3, gây ngập úng nặng nhiều xã vùng thấp trũng của huyện Quảng Điền, Hương Trà, khiến nhiều hoa màu bị hư hại, cuộc sống của người dân đảo lộn.

Đến chiều ngày 7/11 nhiều tuyến đường dẫn vào các xã này đã bị cô lập, tuyến đường Nguyễn Chí Thanh đi TP.Huế và đường tỉnh lộ 4 đi qua các xã Quảng An, Quảng Phước, Quảng Thành, Quảng Thọ nước dâng cao từ 0,5m đến 1 m giao thông bị chia cắt. Ở một số địa phương vùng trũng của huyện Hương Trà, Phú Vang cũng bị ngập khá sâu và chia cắt.

Vào lúc 11 giờ trưa ngày 7/11, 4 em học sinh trên đường đi học từ Cầu Nguyễn Chí Thanh đến trường THPT Đặng Huy Trứ, đoạn qua chợ Quảng Thọ, nước chảy mạnh đã cuốn trôi 4 em học sinh, rất may người dân xung quanh đã cứu vớt được 3 em, còn em Trần Thị Thanh Nhơn (SN 1997 học sinh lớp 11) đã bị chết đuối. Ngay sau khi nhận được tin chính quyền huyện Quảng Điền đã chỉ đạo địa phương và các ngành chức năng tổ chức tìm kiếm đến 14 giờ chiều cùng ngày đã vớt được thi thể và đưa về gia đình mai táng.

Hiện nay nước lũ vẫn đang tiếp tục lên. Ban chỉ huy PCBL& TKCN huyện Quảng Điền chỉ đạo chính quyền các địa phương và các lực lượng chức năng, có kế hoạch di dời người dân ra khỏi vùng nước lớn và có nguy cơ bị sạt lở đến những nhà cao tầng để đảm bảo an toàn, các trường học tại các xã thấp trũng cho học sinh nghỉ học. Lực lượng CSGT công an huyện đã cử các tổ chốt chặn các tuyến đường nước ngập sâu, chỉ dẫn phân luồng giao thông và cắm biển báo nguy hiểm không cho người và phương tiện qua lại nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản.

Thủy điện xả lũ, nhiều vùng thấp trũng ở Phú Vang bị ngập nặng

Nhiều tuyến đường đi các xã vùng trũng bị cô lập, chia cắt

Người dân phải di chuyển trên ô tô, thuyền

Người dân vùng trũng di chuyển tránh lũ

Tuyến đường ở xã Phú Thanh, Phú Mậu huyện Phú Vang bị ngập sâu

Trường học bị ngập sâu

DUY PHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận