Thứ sáu, 19/04/2019 08:02 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Đồng minh thứ 8 của cựu Tổng thống Ukraine Yanukovych chết bí ẩn

16/04/2015, 13:32 (GMT+7)

Hiện chưa rõ ông Kalashnikov bị ám sát hay tự tử, cảnh sát vẫn tiếp tục điều tra vụ việc.

Đồng minh thứ 8 của cựu Tổng thống Ukraine Yanukovych chết bí ẩn
Cảnh sát Ukraine điều tra vụ án mạng của ông Kalashnikov

Oleg Kalashnikov, chính trị gia đối lập ở Ukraine, đồng minh của chính quyền cũ được phát hiện chết trong một hoàn cảnh đáng ngờ với các vết đạn trên cơ thể tại Kiev. Theo BBC, ông Kalashnikov từng tham gia vào cuộc biểu tình phản đối phong trào Maidan, hỗ trợ cho cựu Tổng thống Viktor Yanukovych.

Hiện chưa rõ ông Kalashnikov bị ám sát hay tự tử, cảnh sát vẫn tiếp tục điều tra vụ việc.

Thống kê của BBC nói ít nhất 8 đồng minh của cựu Tổng thống Yanukovych đã thiệt mạng trong 3 tháng trở lại đây. Hầu hết các trường hợp tử vong được cho là tự sát. Tuy nhiên, một số quan chức cho rằng cái chết của những người này là ám sát hoặc ép tự sát.

David Stern, phóng viên của BBC tại Kiev cho biết chưa xác định được động cơ nếu cái chết của ông Kalashnikov là ám sát và cũng không có dấu hiệu ông ta bị bắt giữ trước khi qua đời.

Ông Kalashnikov từng là thành viên Quốc hội và Đảng các Khu vực của ông Yanukovych. Đến nay, cái chết của ông vẫn còn nhiều điều chưa rõ ràng, có nguồn tin nói thi thể ông được phát hiện bên ngoài căn hộ của mình ở Kiev, số khác lại nói được phát hiện bên trong căn hộ.

Năm 2014, ông Yanukovych xuất hiện ở Nga, trước đó chạy trốn khỏi Ukraine sau nhiều tháng biểu tình bạo lực ở quảng trường trung tâm thủ đô Kiev.

ĐỨC LÂM

Đang được quan tâm

Gửi bình luận