Thứ bảy, 23/06/2018 10:04 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

'Đồng môn' của HAGL

05/05/2015, 06:15 (GMT+7)

Cùng với Sông Lam Nghệ An (SLNA), Sanna Khánh Hòa được coi là “đồng môn” của Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) trước thềm V-League 2015 bởi cả ba đều là những địa phương đi đầu trong công tác đào tạo trẻ.

Đồng môn của HAGL
SHB Đà Nẵng (phải) trong trận đấu với Sanna Khánh Hòa BVN

Chẳng thế mà ngay khi chưa ăn xong cái Tết dương lịch, HLV Miura đã sốt sắng lên kế hoạch tới sân Pleiku xem hai HAGL và Khánh Hòa “huynh đệ tương tàn”. Tuy nhiên, lịch sau đó bị hủy bởi ông thầy người Nhật không sang Việt Nam kịp.

Chẳng biết đó có phải là điềm báo hay không nhưng trận ấy đội bóng phố biển thua vỡ mặt. Họ bị Tuấn Anh, Xuân Trường rồi Công Phượng lần lượt xé lưới, và chịu cảnh lấm lưng trắng bụng rời phố Núi. Ai cũng nghĩ đội bóng của HLV Võ Đình Tân sớm muộn cũng trở thành kẻ lót đường ở V-League 2015.

Thế nhưng Khánh Hòa đã không gục ngã. Họ từng bước trở lại. Đầu tiên là trận thắng sát nút trước “người cùng khổ” Đồng Nai. Tiếp đó là chuỗi 4 trận hòa liên tiếp với các đối thủ có phong độ cao là Hải Phòng, Thanh Hóa, SLNA và Đồng Tâm Long An.

Bước ngoặt của tân binh V-League đến ở vòng 10 khi họ vượt qua Hà Nội T&T bằng cách biệt tối thiểu. Sau trận hòa kịch tính với Than Quảng Ninh, Khánh Hòa một lần nữa làm người hâm mộ mắt tròn mắt dẹt khi đả bại ĐKVĐ Bình Dương ngay trước khi giai đoạn hai khép lại.

Nếu coi tay đấm Mayweather là “độc cô cầu bại” ở môn quyền Anh hạng bán trung thì Sanna Khánh Hòa cũng đang là kẻ “cầu bại” tại V-League lúc này. Đã 11 trận liền, họ chưa để thua và đang chễm chệ ở vị trí thứ 5, bằng điểm với SLNA xếp thứ 3.

Trong khi “đồng môn” HAGL chật vật ở nhóm cuối và càng ngày càng đánh mất bản sắc thì Khánh Hòa ngược lại, thích ứng rất nhanh với sự khốc liệt của V-League. Họ vừa có “Tây” chất lượng (tiền đạo Uche - 9 bàn dẫn đầu V-League), vừa có sao trẻ trình làng (Tấn Tài, Hoài An được gọi vào Olympic Việt Nam đá vòng loại U23 châu Á).

Thành công của Khánh Hòa chưa hẳn là một sự phủ nhận cho cách làm của HAGL, nhưng nó rất đáng để bầu Đức cũng như thầy Giôm phải suy nghĩ.

HÀ LAN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận