| Hotline: 0983.970.780

Đồng Nai: Công bố hết dịch, khuyến khích đầu tư vào chế biến

Thứ Năm 26/03/2020 , 09:17 (GMT+7)

Ngày 25/3, UBND tỉnh Đồng Nai đã chính thức công bố hết dịch bệnh tả lợn châu Phi.

Tỉnh khẳng định đây là điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển, kinh doanh, giết mổ, tiêu thụ lợn và sản phẩm của lợn trên địa bàn và các tỉnh thành phố trong cả nước.  

Đồng Nai hiện có 22 doanh nghiệp (DN) đang hoạt động trong lĩnh vực chế biến các sản phẩm từ động vật trên cạn, chủ yếu là heo và gà. Trung bình mỗi năm, các DN này tiêu thụ được khoảng 45.000 tấn nguyên liệu từ động vật, cung cấp ra thị trường khoảng 30.000 tấn thành phẩm. Các sản phẩm chế biến chủ yếu gồm các mặt hàng như giò chả, chà bông, xúc xích... Tham gia đầu tư chế biến trong lĩnh vực này chủ yếu là các tập đoàn, DN lớn, đã xây dựng được chuỗi liên kết từ khâu sản xuất đến kinh doanh, tiêu thụ.

Đồng Nai cũng là tỉnh đi tiên phong trong cả nước có DN đầu tư nhà máy giết mổ, chế biến sản phẩm thịt gà xuất khẩu vào thị trường Nhật Bản. Với tổng đàn heo, gà thuộc tốp đầu cả nước, tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục thu hút và khuyến khích nhà đầu tư vào lĩnh vực chế biến các sản phẩm từ thịt.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Bình Định: Phát hiện hơn 4.000 gói thuốc lá nghi nhập lậu

Bình Định: Phát hiện hơn 4.000 gói thuốc lá nghi nhập lậu

Hơn 4.000 gói thuốc lá ngoại nghi nhập lậu được ngành chức năng Bình Định phát hiện trên 1 chiếc ô tô đang vận hành từ Nam ra Bắc.

Lao động việc làm cần được quan tâm trong bối cảnh dịch Covid-19

Lao động việc làm cần được quan tâm trong bối cảnh dịch Covid-19

Lao động việc làm là lĩnh vực quan trọng cần được quan tâm sát sao trong thời gian tới khi mà tình hình dịch Covid-19 còn phức tạp.

Nhà đầu tư Condotel méo mặt vì Covid-19

Nhà đầu tư Condotel méo mặt vì Covid-19

Sau một loạt khó khăn kép ập đến từ năm 2019 đến nay, nhà đầu tư căn hộ khách sạn (condotel) tiếp tục đón nhận thêm cú sốc mang tên 'Covid-19'.

Gỡ nút thắt cây ăn quả nhìn từ những vườn cam tiền tỷ

Gỡ nút thắt cây ăn quả nhìn từ những vườn cam tiền tỷ

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường đã có những chia sẻ về chiến lược cho cây ăn quả Việt Nam nhìn từ điển hình phát triển cây ăn quả ở Bắc Giang.