Thứ năm, 23/05/2019 09:45 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Đồng Nai: Cty Môi trường Đồng Xanh đào hố chôn trộm nước thải

12/01/2015, 07:30 (GMT+7)

Quá trình theo dõi, thấy nước thải thẩm thấu ra bên ngoài lâu nay được nhân viên của Cty Đồng Xanh đào một đường dẫn xuống hố này và có dấu hiệu chôn lấp.

Đồng Nai: Cty Môi trường Đồng Xanh đào hố chôn trộm nước thải
Hiện trường vụ việc đào hố chôn nước thải của công ty Đồng Xanh

Khoảng 8 giờ 30 phút ngày 10/1, người dân ở ấp 3, phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa (Đồng Nai) phát hiện người của Cty CP Môi trường Đồng Xanh đang điều khiển máy xúc đào một hố sâu ở ngay khu dân cư, nằm sát tường rào công ty với nhiều dấu hiệu bất thường.

Quá trình theo dõi, thấy nước thải thẩm thấu ra bên ngoài lâu nay được nhân viên của Cty Đồng Xanh đào một đường dẫn xuống hố này và có dấu hiệu chôn lấp.

Ngay lập tức, nhiều người dân bức xúc hô hào kéo đến bao vây ngăn chặn tình trạng trên, đồng thời thông báo với chính quyền địa phương đến xử lý.

Nhận được nguồn tin, lực lượng công an cùng cán bộ UBND phường Trảng Dài đã có mặt kịp thời để nắm rõ vụ việc, đồng thời yêu cầu phía công ty phải ngừng ngay việc xả thải.

Có mặt tại hiện trường, chúng tôi chứng kiến một hố sâu vừa đào có chiều ngang rộng khoảng 3 m, chiều dài khoảng 10 m và sâu khoảng 7 m, màu nước đen kịt, đặc quánh và bốc mùi hôi thối nồng nặc đang chảy từ phía trong bờ tường bao của công ty ra bên ngoài hố này. Trước chứng cứ rõ ràng, phía công ty buộc phải cho nhân viên lấp hố.

Ông Nguyễn Văn Cung, Phó tổng GĐ Cty Đồng Xanh giải thích: “Sáng nay, công ty chúng tôi cho làm vệ sinh lòng hồ, tưởng nước không độc hại nên nhân viên đã cho chảy thẳng ra hồ chứa nước dẫn đến việc tràn qua khu đất dân cư. Chúng tôi thừa nhận sai sót khi cho xe đào hố ở khu dân cư để chứa nước thải và xin hứa trong một tuần sẽ khắc phục xong".

Ông Nguyễn Văn Tuấn, đại diện người dân tổ 10, khu phố 3, bức xúc: “Nhiều năm nay, bà con chúng tôi chịu đựng thiệt thòi quá nhiều khi phải sống chung với mùi hôi thối bốc lên từ bãi rác và nước thải của công ty. Vì vậy, chúng tôi đề nghị các cơ quan chức năng phải kiên quyết xử lý, yêu cầu họ nhanh chóng khắc phục sự cố, không để tình trạng nước thải chảy bừa bãi sang khu dân cư nữa…!”.

Theo người dân, trước đó nhiều lần Cty Đồng Xanh đã xả trực tiếp nước thải chưa qua xử lý ra ngoài môi trường, gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của bà con nơi đây. Tuy nhiên, khi nghe người dân phản ánh thì công ty chỉ “hứa” rồi không khắc phục và bằng chứng lần này công ty lại tiếp tục tái phạm.

Trao đổi với PV, đại diện UBND phường Trảng Dài (TP.Biên Hòa) cho biết: Trước mắt, chúng tôi cho điều tra lại cụ thể từng vụ việc xảy ra từ trước đến nay của công ty này cũng như lập biên bản vụ việc hôm nay để có cơ sở báo cáo lên cấp trên xử lý. Phường yêu cầu phía công ty phải khắc phục nhanh sự cố, không cho nước xả ra bên ngoài và lấp lại hố sâu.

MINH SÁNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận