Các HTX và nông dân tăng cường sản xuất rau theo quy trình để cung cấp ra thị trường. |
Đối với vụ đông xuân năm 2019-2020, toàn tỉnh có tổng diện tích gieo trồng là 933 ha rau các loại. Trồng rau vụ đông xuân, thời tiết thuận lợi hơn cho cây rau phát triển, nhu cầu tiêu thụ của thị trường cũng tốt hơn.
Một số vùng có điều kiện về nguồn nước tưới đã chuyển từ lúa, bắp sang trồng rau trong vụ đông xuân. Đồng thời, các HTX, hộ nông dân tích cực thực hiện trồng rau theo quy trình an toàn để cung cấp cho chợ đầu mối.
Hiện,chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây (Đồng Nai) trung bình tiêu thụ 250 tấn/ngày thường, 300 - 400 tấn/ngày cuối tuần, vào mùa cao điểm thu hoạch nông sản, mùa cuối năm, cận tết lượng tiêu thụ rau có thể đạt khoảng 500 tấn/ngày.