Thứ sáu, 22/06/2018 08:39 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đồng Nai: Dùng vỏ sầu riêng... dạy trẻ!

03/07/2011, 19:37 (GMT+7)

Bé Nguyễn Thị Ngân (7 tuổi) đã bị mẹ nuôi là bà Nguyễn Thị Sậm bắt quỳ trên vỏ sầu riêng rồi dùng vỏ sầu riêng gai nhọn hoắt quật lên thân thể…

Lưng bé Ngân hằn ngang dọc vết roi tre đánh

Đang trong đêm, nhiều người dân bỗng giật mình vì nghe tiếng khóc thét của một đứa trẻ đang cố vùng chạy ra đường kêu cứu. Khi mọi người có mặt thì nhận ra bé Nguyễn Thị Ngân (7 tuổi) đã bị mẹ nuôi là bà Nguyễn Thị Sậm (58 tuổi ngụ ấp Trung Nghĩa xã Xuân Trường- Xuân Lộc (Đồng Nai) bắt quỳ trên vỏ sầu riêng rồi dùng vỏ sầu riêng gai nhọn hoắt quật lên thân thể…

Theo CA huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai cho biết, bước đầu mẹ nuôi của bé Ngân là bà Nguyễn Thị Sậm đã thừa nhận việc đánh bé gái Nguyễn Thị Ngân bằng roi tre và đặc biệt là vỏ sầu riêng nhưng chỉ 2 lần và không phải hành hạ thường xuyên. Mới đây, vào ngày 27/6/2011, bà Sậm đã bắt bé Ngân quỳ gối trên vỏ sầu riêng và dùng roi đánh. Khi quỳ một lát, bé Ngân đau quá nên đứng dậy thì bị bà Sậm nổi giận dùng cái vỏ sầu riêng này quật mạnh liên tiếp lên lưng, lên người bé.

Không chịu đau nổi, bé Ngân khóc thét vùng chạy ra đường kêu la cầu cứu và được người dân đưa đến trụ sở CA xã Xuân Trường trình báo sự việc. Khi lật áo quần của bé Nguyễn Thị Ngân ra, cơ quan công an sững sờ, xót xa khi chứng kiến, trên khắp lưng, đùi, đầu gối của bé Ngân chi chít những vết gai sầu riêng đâm cào toạc làn da non rớm máu.

Không chỉ thế những lằn roi hằn đỏ ngang dọc trên lưng và ở dọc 2 chân, vùng đùi, mặt, lưng của bé Ngân cũng có nhiều vết gai sầu riêng đâm nay đã lên vảy, sậm đen. Với nhận định của ngành chức năn, những vết tích này trên thân thể đứa bé chứng tỏ trước đó bé đã bị bà mẹ nuôi “dạy” bằng phương pháp này rất nhiều lần.

Ngay khi sự việc xảy ra, huyện ủy, UBND huyện Xuân Lộc đã đề nghị CA huyện Xuân Lộc tiếp nhận và khẩn trương điều tra vụ việc, nếu vi phạm pháp luật về quyền trẻ em thì phải khởi tố. Mặt khác huyện giao Ủy ban Bảo vệ chăm sóc trẻ em có biện pháp chăm lo, bảo vệ cháu Ngân. Hiện bé gái đã được đưa vào cơ sở chăm sóc trẻ tại địa phương để chăm sóc.

“Khai với công an, bà Sậm cho rằng đó là “phương pháp” để dạy dỗ vì cháu quá “quậy” chứ không phải hành hạ vì một động cơ nào khác. Bà Sậm tu tại gia, thường cầu kinh niệm Phật và nhận nuôi bé Ngân từ khi bé chưa tròn 1 tuổi đến nay..”

Theo điều tra ban đầu của CA huyện Xuân Lộc, bé Nguyễn Thị Ngân sinh năm 2004 là con đẻ của chị Trần Thị Mai (huyện Xuân Lộc). Năm 2005, vợ chồng ly hôn, chị Mai bỏ đi nơi xa bán vé số, để lại bé Ngân cho bà Sậm nuôi từ khi bé mới 1 tuổi. Thừa nhận hành vi đánh bé Ngân bằng roi tre và vỏ sầu riêng, nhưng bà Sậm cho rằng làm vậy để “dạy dỗ” đứa con nuôi cho chừa cái tội “quậy” ở lớp, bỏ học giữa chừng. Ở nhà bà Sậm hay bắt bé dậy sớm tụng kinh và làm những việc lặt vặt nhưng bé thường ít nghe lời còn làm rách sách kinh, đổ nhang thờ…Vậy nên mới xảy ra việc bà Sậm phải “dạy dỗ” kiểu đó.

Tuy nhiên, người dân địa phương cho hay, rất nhiều lần, khi gặp cháu Ngân đi mua đồ ở tiệm tạp hóa, nhiều người phát hiện trên thân thể cháu bé có nhiều thương tích. Khi mọi người gạn hỏi nhiều lần cháu mới dám kể chuyện bị bà Sậm đánh đập rất nhiều lần bằng “phương pháp” bắt quỳ trên vỏ sầu riêng và dùng roi tre đánh vào lưng, vào mông…

Theo nhận định ban đầu của CA huyện Xuân Lộc, việc bà Sậm “dạy” con nuôi bằng cách như vậy là không thể chấp nhận, gây phẫn nộ dư luận, nhưng có thể xuất phát từ nhận thức hạn chế của bà Sậm. Do vậy, CA huyện vừa quyết định trưng cầu giám định thương tích đối với bé Ngân, tiếp tục điều tra, tiếp cận người dân quanh đó để nắm tình hình, đồng thời triệu tập bà Nguyễn Thị Sậm để làm rõ toàn diện nhằm có hình thức xử lý phù hợp quy định pháp luật!

MINH SÁNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận