Thứ hai, 19/11/2018 08:32 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đồng Nai: Hàng loạt cơ sở chế biến thực phẩm "bẩn"

08/10/2010, 09:52 (GMT+7)

Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Bộ Công an) đã phối hợp cùng Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Đồng Nai vừa bất ngờ đột kích kiểm tra hàng loạt cơ sở chế biến nông sản thực phẩm trên địa bàn huyện Thống Nhất (Đồng Nai).

Tại ấp Nguyễn Huệ, xã Quang Trung, cơ quan chức năng đã phát hiện cơ sở chế biến nông sản do bà Trần Thị Hoa làm chủ, đang chế biến chuối sấy, nui sấy có diện tích trên 1.000 m2 trong tình trạng nhếch nhác và dơ bẩn, mất VSATTP...Các khay để chứa, chiên chuối, làm nui đã trong tình trạng gỉ sét và không có hệ thống xử lý nước thải.

Được biết, mỗi ngày bình quân cơ sở sản xuất khoảng 200 kg rau củ quả, chuối, nui và dùng khoảng 90 lít dầu để chiên. Riêng số chuối, nui sấy đã đóng gói tại hiện trường, bà Hoa cho hay đóng gói cho Cty K (xin tạm chưa nêu tên) để tung ra thị trường.

Ngoài ra, cơ quan chức năng còn phát hiện thêm cơ sở nguyên liệu sản suất và nui khô, nui sấy do ông Vũ Quốc Việt làm chủ, được đặt cạnh giữa những dãy chuồng heo và đặt trên nền đất dơ bẩn; phát hiện lò làm bột chiên của bà Vũ Thị Ánh Sáng, hoạt động trên diện tích khoảng 200 m2 nhưng không có giấy phép đăng ký kinh doanh, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện đảm bảo VSATTP, toàn bộ nguyên liệu làm bột chiên đều mua trôi nổi. Cơ quan chức năng đã lập biên bản, lấy mẫu phân tích và yêu cầu các cơ sở vi phạm không được tẩu tán những sản phẩm vi phạm, chờ điều tra xử lý.

M.SÁNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận