Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Thứ bảy 15/08/2020 - 09:15

Xã hội

Đồng Nai: Học sinh vượt khó nhận học bổng 'Cho em đến trường'

Thứ Hai 19/11/2018 - 13:38

Công ty Ajinomoto Việt Nam cùng Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai và ba doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Đồng Nai là Công ty Cổ phần Gas Việt Nhật, Công ty TNHH Quadrille Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam vừa phối hợp tổ chức lễ trao học bổng “Cho em đến trường”.

11-51-18_1
Ông Keiji Kaneko – Tổng giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam phát biểu tại Lễ trao học bổng

Đây là lần thứ 15 các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Đồng Nai được nhận học bổng thông qua Quỹ học bổng “Cho em đến trường”. Được biết, Quỹ do Công ty Ajinomoto Việt Nam cùng Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai sáng lập từ năm 2003 với mục đích san sẻ những khó khăn và động viên tinh thần của các thế hệ tương lai tỉnh nhà trên con đường tìm kiếm tri thức. Kể từ khi thành lập đến nay, Quỹ đã trao tặng hàng nghìn suất học bổng trị giá nhiều tỉ đồng cho những mầm non tương lai tại địa phương.

Năm nay, chương trình trao tặng 400 suất học bổng trị giá 440 triệu đồng dành cho 400 em học sinh nghèo đạt thành tích học tập tốt trong niên học 2017-2018 tại các trường THCS và THPT trên toàn tỉnh Đồng Nai. Trong đó, Công ty Ajinomoto Việt Nam trao tặng 200 suất với tổng giá trị là 220 triệu đồng cùng cặp sách và sản phẩm của công ty. Công ty Cổ phần Gas Việt Nhật, Công ty TNHH Quadrille Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam đồng hành cùng Quỹ học bổng “Cho em đến trường” dành tặng 200 suất học bổng với tổng giá trị 220 triệu đồng.

11-51-18_2
Ông Keiji Kaneko – Tổng giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam trao học bổng cho các em

Ông Keiji Kaneko - Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam cho biết: “Bên cạnh sự phát triển của Công ty, chúng tôi tin rằng Công ty sẽ không thể vươn xa hơn nữa nếu thiếu đi sự phát triển bền vững của tỉnh nhà và người dân địa phương. Trong đó, Giáo dục chính là nền tảng cho sự phát triển ấy bởi chúng ta đều tin rằng một nền tảng giáo dục tốt sẽ mang đến cho con người cuộc sống tốt đẹp hơn. Học bổng “Cho em đến trường” do Công ty Ajinomoto Việt Nam sáng lập, đến nay đã hoạt động được 15 năm. Chúng tôi hy vọng những suất học bổng này có thể giúp các em vươn tới một tương lai tươi sáng hơn dựa trên nền tảng giáo dục tốt đẹp, hỗ trợ các em trên con đường tìm kiếm thành công cả trong nhà trường và trong cuộc sống”

Tham gia Lễ trao học bổng “Cho em đến trường”, ông Masayoshi Oomichi - Giám đốc khối Kinh Doanh Công ty Cổ phần Gas Việt Nhật bày tỏ lòng biết ơn đối với sự hỗ trợ và giúp đỡ của tỉnh Đồng Nai nói riêng và của Chính phủ Việt Nam nói chung; đồng thời ông cũng hy vọng những suất học bổng này sẽ có thể giúp đỡ cho các em học sinh hiếu học - những mầm non tương lai của Việt Nam.

Nhiều năm qua, bên cạnh chương trình học bổng, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã và đang tích cực triển khai những Dự án chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng cho cộng đồng. Tiêu biểu là Dự án Bữa ăn Học đường , với sự tư vấn sâu sắc về mặt chuyên môn từ Viện dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế cùng sự hỗ trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong công tác triển khai đến các trường và Dự án Phát triển Hệ thống Dinh dưỡng Việt Nam (VINEP) với mục tiêu phát triển hệ thống nhân lực dinh dưỡng, tạo nền tảng cho sự phát triển của ngành dinh dưỡng tại Việt Nam, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người Việt.

Tính đến tháng 10/2018, hơn 2.900 trường tiểu học tại 46 tỉnh thành trên quy mô toàn quốc đã và đang áp dụng Phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng trong công tác xây dựng thực đơn bán trú và Bộ áp phích Ba phút thay đổi nhận thức trong công tác giáo dục dinh dưỡng cho các em học sinh.

11-51-18_3
Các em học sinh nhận học bổng khuyến học từ các đơn vị tài trợ
11-51-18_4
Đại diện nhà tài trợ và các đại biểu chụp ảnh kỉ niệm tại Lễ trao học bổng
Theo Hội khuyến học tỉnh Đồng Nai, học bổng “Cho em đến trường” đã tiếp sức và tạo thêm động lực cho các em vươn xa hơn trên con đường tìm kiếm tri thức. Kết quả học tập của các em nhận học bổng năm học 2017 – 2018 rất khả quan với 369 em (91%) đạt thành tích khá giỏi. Ajinomoto Việt Nam và Quỹ học bổng “Cho em đến trường” hi vọng sẽ tiếp thêm động lực học tập cho các em, trở thành người công dân có ích cho xã hội, từ đó đóng góp vào sự phát triển của tỉnh nhà.

 

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/dong-nai-hoc-sinh-vuot-kho-nhan-hoc-bong-cho-em-den-truong-d231080.html