| Hotline: 0983.970.780

Đồng Nai: Ngưng cấp điện cho các hộ chăn nuôi gây ô nhiễm

Thứ Năm 04/08/2016 , 13:30 (GMT+7)

Từ nhiều năm trước, Đồng Nai đã đề ra chủ trương ngưng chăn nuôi, tỉnh dùng biện pháp tuyên truyền, vận động song đa số các hộ không chấp hành.

Để giải quyết tận gốc tình trạng chăn nuôi lợn gây ô nhiễm trong nội ô thành phố Biên Hòa, các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đã phối hợp cùng UBND thành phố Biên Hòa tiến hành cưỡng chế bằng cách ngưng cung cấp điện sinh hoạt đối với hơn 40 hộ chăn nuôi tại các phường Long Bình, Trảng Dài và Tân Phong. Thời gian ngưng cung cấp điện của các hộ này là 9 tháng.

Theo thống kê của thành phố Biên Hòa, hiện toàn thành phố có gần 670 hộ chăn nuôi với đàn lợn khoảng 72.000 con; trong đó, 3 phường nội ô thành phố là Tân Phong, Trảng Dài và Long Bình có 187 hộ chăn nuôi, tổng đàn gần 16.000 con. Số còn lại thuộc về các xã (Phước Tân, Tam Phước, An Hòa, Long Hưng) mới nhập vào thành phố Biên Hòa.

Trước khi tiến hành cưỡng chế, thành phố Biên Hòa đã ban hành 169 quyết định xử phạt vi phạm hành chính (mỗi hộ bị phạt 2,5 triệu đồng). Đồng thời, đề ra thời hạn buộc các hộ phải chấm dứt nuôi lợn. Tuy nhiên, nhiều hộ không chấp hành, thành phố phải dùng biện pháp mạnh. Những ngày tới, Biên Hòa tiếp tục cưỡng chế khoảng 25 hộ; thành phố phấn đấu đến cuối tháng 8/2016 sẽ giải quyết triệt để tình trạng chăn nuôi ở các phường nội ô.

Đồng Nai là tỉnh có đàn lợn lớn nhất cả nước với trên 1,7 triệu con. Tình trạng nuôi lợn trong thành phố Biên Hòa là vấn đề nhức nhối, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, làm mất mỹ quan đô thị.

Từ nhiều năm trước, Đồng Nai đã đề ra chủ trương ngưng chăn nuôi, tỉnh dùng biện pháp tuyên truyền, vận động song đa số các hộ không chấp hành. Đây là lần đầu tiên Đồng Nai tiến hành cưỡng chế bằng cách ngưng cung cấp điện.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Xuất khẩu gạo Campuchia giảm, xuất khẩu lúa sang Việt Nam tăng

Xuất khẩu gạo Campuchia giảm, xuất khẩu lúa sang Việt Nam tăng

Bộ trưởng Nông nghiệp Campuchia Veng Sakhon trấn an nông dân không nên lo lắng về thị trường khi lượng xuất khẩu gạo đi các thị trường quốc tế giảm trong quý 1.

Đào tạo nghề miễn phí cho người lao động mất việc vì Covid-19

Đào tạo nghề miễn phí cho người lao động mất việc vì Covid-19

Tuần qua, hàng trăm người lao động bị mất việc hoặc giảm giờ làm do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã đăng ký chương trình đào tạo nghề, bồi dưỡng kỹ năng nghề miễn phí…

Vinamilk ra mắt sữa tươi Green Farm từ trang trại sinh thái

Vinamilk ra mắt sữa tươi Green Farm từ trang trại sinh thái

Sữa tươi Vinamilk Green Farm cao cấp mới từ nguồn sữa tươi tại hệ thống Trang Trại Sinh Thái Vinamilk Green Farm với hương vị thanh nhẹ, thuần khiết vừa ra mắt người tiêu dùng.

Tập đoàn Flamingo có những ưu đãi gì dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5?

Tập đoàn Flamingo có những ưu đãi gì dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5?

Nhân dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, Tập đoàn Flamingo - thương hiệu nghỉ dưỡng hàng đầu miền Bắc chào đón du khách với nhiều gói ưu đãi đặc biệt.