Thứ hai, 25/06/2018 02:54 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đồng Nai: Phát hiện nhiều sai phạm tại các phòng khám tư nhân

16/12/2014, 09:40 (GMT+7)

Sai phạm chủ yếu của các cơ sở y tế tư nhân ở Đồng Nai là mở phòng khám nhưng không có chứng chỉ hành nghề, không có giấy phép hoạt động, hành nghề vượt quá khả năng chuyên môn...

Theo Sở Y tế Đồng Nai, từ đầu năm 2014, cơ quan này đã tổ chức gần 80 cuộc thanh tra đối với các cá nhân hành nghề y dược tư nhân; qua đó phát hiện 21 cá nhân vi phạm (có 4 cơ sở vi phạm nội dung vừa khám bệnh vừa bán thuốc).

Sở đã quyết định xử phạt với số tiền 100 triệu đồng, đồng thời tước chứng chỉ hành nghề 6 tháng. Cùng thời gian này, Phòng Y tế của 11 huyện, thị trên địa bàn tỉnh cũng tiến hành kiểm tra 150 cơ sở hành nghề y dược tư nhân, phát hiện 41 cơ sở vi phạm. Sai phạm chủ yếu của các cơ sở y tế tư nhân ở Đồng Nai là mở phòng khám nhưng không có chứng chỉ hành nghề, không có giấy phép hoạt động, hành nghề vượt quá khả năng chuyên môn, vừa khám bệnh vừa bán thuốc. Lãnh đạo Sở Y tế Đồng Nai cho biết, tình trạng các phòng khám tư nhân (khám bệnh ngoài giờ hành chính) vừa khám bệnh, vừa bán thuốc diễn ra phổ biến nhiều năm qua. Để ngăn chặn, thời gian tới, Sở sẽ tăng cường hơn nữa công tác thanh tra, xử lý sai phạm của các cá nhân. Hiện toàn tỉnh Đồng Nai có gần 3.000 cơ sở hành nghề y dược tư nhân đã được Sở Y tế phân cấp cho Phòng Y tế các địa phương quản lý. Các phòng khám tư nhân ở Đồng Nai chủ yếu khám bệnh sau giờ hành chính.

Thậm chí một số phòng khám nhi tư nhân còn bán thuốc và xé luôn nhãn mác, vì thế, người nhà bệnh nhân cho con uống thuốc nhưng vẫn không biết đang dùng loại thuốc gì.

CÔNG PHONG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận