Thứ sáu, 16/11/2018 08:39 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đồng Nai phẫu thuật nối thành công bàn tay đứt lìa

28/03/2012, 15:25 (GMT+7)

Bệnh viện đa khoa Thống Nhất đã nối thành công bàn tay đứt lìa của bệnh nhân Đinh Văn Quân (sinh năm 1992) sau 10 giờ phẫu thuật.

Ngày 28/3, bác sỹ Trương Thiết Dũng, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Thống Nhất (Đồng Nai) cho biết sau hơn 10 giờ phẫu thuật bằng kỹ thuật mổ vi phẫu, bệnh viện đã nối thành công bàn tay đứt lìa của bệnh nhân Đinh Văn Quân (sinh năm 1992, ngụ tại Giang Điền, Trảng Bom, Đồng Nai).

Trước đó, vào lúc 18 giờ ngày 27/3, bệnh nhân Quân nhập viện trong tình trạng bàn tay trái đã bị đứt lìa hoàn toàn. Thân nhân của người bệnh dùng nước đá để ướp bàn tay bị đứt mang đến bệnh viện. Theo người nhà bệnh nhân, cánh tay của anh Quân đã được ướp đá hơn 5 tiếng. Sau khi xem xét tình trạng bàn tay, các bác sỹ của bệnh viện Thống Nhất đã tiến hành ca phẫu thuật vào lúc 19 giờ, đến gần 6 giờ sáng ngày 28/3, bàn tay của bệnh nhân đã được nối lại. Sau phẫu thuật, bàn tay của anh đã cử động được, có sắc hồng và hơi ấm. Bác sỹ Nguyễn Tường Quang, Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình của bệnh viện, cho biết đây là một ca rất đặc biệt, bởi ngoài mất máu nhiều, bàn tay của người bệnh đã bị đứt lìa hoàn toàn sau một thời gian dài. Nếu để chậm thêm một vài giờ đồng hồ nữa, ca phẫu thuật sẽ không thể thành công do da, gân, cơ và các mô mềm của bàn tay bị chết. Hiện người bệnh đã tỉnh táo và có thể nói chuyện bình thường, tuy nhiên chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận