Thứ tư, 24/04/2019 03:19 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Đồng Nai: Siết chặt hoạt động khai thác cát

17/06/2011, 10:32 (GMT+7)

UBND tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản chỉ đạo về việc tăng cường kiểm tra, xử lý hoạt động bơm hút cát lậu trên sông, rạch thuộc địa bàn tỉnh quản lý. Theo đó, từ ngày 1/7 tới, các cơ quan chức năng khi kiểm tra phát hiện phương tiện bơm hút cát lậu đang di chuyển hoặc neo đậu trên địa bàn mình quản lý được quyền tạm giữ phương tiện, máy móc thiết bị bơm hút cát và xử lý theo quy định.

Văn bản cũng nêu rõ các tổ chức, cá nhân được phép khai thác cát phải đăng ký với cơ quan chức năng và chính quyền địa phương về vị trí khu vực được phép khai thác, địa điểm bến bãi nơi kinh doanh mua bán cát, giấy phép hoạt động bến thủy, số lượng phương tiện, trọng tải, tên chủ phương tiện; các tổ chức, cá nhân được phép khai thác cát phải chịu trách nhiệm quản lý, bảo vệ khu vực được phép khai thác.

Nếu để người khác vào khai thác trong khu vực được cấp phép, đơn vị đó chịu trách nhiệm và bị xử lý; không được bơm bán trực tiếp cho các điểm kinh doanh vật liệu xây dựng khác; không được phép thu mua cát bơm hút không phép, cát không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hóa đơn chứng từ…

MS

Đang được quan tâm

Gửi bình luận