| Hotline: 0983.970.780

Đồng Nai tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm

Thứ Năm 12/09/2013 , 09:44 (GMT+7)

Ngày 11/9, Sở Công thương tỉnh Đồng Nai đã tổ chức hội nghị triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm...

Ngày 11/9, Sở Công thương tỉnh Đồng Nai đã tổ chức hội nghị triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dụng cụ và vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm trên toàn địa bàn. 

Theo Chi cục QLTT tỉnh Đồng Nai, từ nay đến ngày 19/9, cơ quan này sẽ thành lập các đoàn kiểm tra VSATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh mặt hàng bánh trung thu, trong đó tập trung kiểm tra việc công bố tiêu chuẩn sản phẩm, quy định về an toàn thực phẩm; ghi nhãn, phụ gia, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; quảng cáo sản phẩm; điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, vận chuyển; điều kiện về con người tham gia chế biến; chất lượng và các quy định về bảo đảm an toàn đối với thực phẩm nhập khẩu sử dụng trong chế biến bánh trung thu; lấy mẫu khi cần thiết... 

Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, đoàn sẽ tập trung kiểm tra về công bố tiêu chuẩn chất lượng, hợp quy, công bố phù hợp với quy định VSATTP, nhãn sản phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, điều kiện VSATTP, lấy mẫu kiểm nghiệm. Theo dự kiến, các đoàn sẽ lấy 30 mẫu bánh Trung thu để xét nghiệm kiểm tra khi thấy các dấu hiệu vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Chi cục đã yêu cầu các đội QLTT địa phương tăng cường kiểm tra các mặt hàng thực phẩm dành cho trẻ từ 1 đến 3 tuổi, trong đó có sữa Similac GainPlus Eye-Q loại hộp 400 gram và 900 gram của công ty Abbott và một số tổ chức, cá nhân có kinh doanh các mặt hàng này.

Xem thêm
Hội chợ xúc tiến thương mại khu vực kinh tế tập thể, hợp tác 2024

Hội chợ diễn ra từ 18-22/4 tại phố Trần Nhân Tông và công viên Thống Nhất, Hà Nội với sự tham gia của 120 HTX từ 44 tỉnh thành và 30 doanh nghiệp.

350 lao động Đồng Tháp sang Hàn Quốc làm nông nghiệp thời vụ

Đã có 350 người lao động Đồng Tháp trúng tuyển để xuất cảnh đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc trong tháng 3 và tháng 4/2024.

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm