Thứ hai, 16/07/2018 02:06 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đồng Nai tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm

12/09/2013, 09:44 (GMT+7)

Ngày 11/9, Sở Công thương tỉnh Đồng Nai đã tổ chức hội nghị triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm...

Ngày 11/9, Sở Công thương tỉnh Đồng Nai đã tổ chức hội nghị triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dụng cụ và vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm trên toàn địa bàn. 

Theo Chi cục QLTT tỉnh Đồng Nai, từ nay đến ngày 19/9, cơ quan này sẽ thành lập các đoàn kiểm tra VSATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh mặt hàng bánh trung thu, trong đó tập trung kiểm tra việc công bố tiêu chuẩn sản phẩm, quy định về an toàn thực phẩm; ghi nhãn, phụ gia, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; quảng cáo sản phẩm; điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, vận chuyển; điều kiện về con người tham gia chế biến; chất lượng và các quy định về bảo đảm an toàn đối với thực phẩm nhập khẩu sử dụng trong chế biến bánh trung thu; lấy mẫu khi cần thiết... 

Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, đoàn sẽ tập trung kiểm tra về công bố tiêu chuẩn chất lượng, hợp quy, công bố phù hợp với quy định VSATTP, nhãn sản phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, điều kiện VSATTP, lấy mẫu kiểm nghiệm. Theo dự kiến, các đoàn sẽ lấy 30 mẫu bánh Trung thu để xét nghiệm kiểm tra khi thấy các dấu hiệu vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Chi cục đã yêu cầu các đội QLTT địa phương tăng cường kiểm tra các mặt hàng thực phẩm dành cho trẻ từ 1 đến 3 tuổi, trong đó có sữa Similac GainPlus Eye-Q loại hộp 400 gram và 900 gram của công ty Abbott và một số tổ chức, cá nhân có kinh doanh các mặt hàng này.

LÊ HIỀN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận