Thứ ba, 18/12/2018 08:18 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đồng Nai: Thư ký toà án nhận 15 triệu đồng lãnh 18 tháng tù

28/11/2012, 19:21 (GMT+7)

Hôm qua 28/11, Tòa án TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã tuyên án 18 tháng tù đối với Từ Ngọc Cương (34 tuổi) về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”. Trước khi bị xét xử, bị cáo Từ Ngọc Cương là thư ký của Tòa án TP Biên Hòa.

Cuối tháng 12/1011, TAND TP Biên Hòa có thụ lý hồ sơ xét xử bị cáo Phạm Văn Duy về tội “Cố ý gây thương tích” và phân công vụ án cho thẩm phán Nguyễn Văn Nuôi và Cương là thư ký giải quyết. Theo đó, thẩm phán Nuôi đã giao cho Cương nhiệm vụ mời gia đình bị hại đến để làm rõ các khoản yêu cầu bồi thường.

Tuy nhiên giữa tháng 1/2012, Cương đã tự ý mời cả gia đình bị hại và gia đình bị cáo lên gặp gỡ để cùng thỏa thuận mức bồi thường. Sau khi hai bên được sắp xếp gặp gỡ đã thống nhất mức bồi thường 35 triệu đồng và gia đình bị hại sẽ làm đơn xin bãi nại nhằm giảm mức án cho bị cáo. Sau đó, gia đình bị cáo đã đưa cho Cương 3 triệu đồng “bồi dưỡng”. Gia đình bị cáo cũng hỏi mức án mà tòa có thể tuyên thì Cương cho biết sẽ từ 6-7 năm tù.

Bắt thóp được tâm lý gia đình bị cáo, Cương tiếp tục vòi vĩnh cho rằng số tiền 3 triệu đồng chỉ là “tiền riêng cho thư ký”, còn “tiền cho thẩm phán” để có thể giảm nhẹ hình phạt ở mức thấp nhất phải có thêm nữa.

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng kết luận nội dung gợi ý này chỉ là của thư ký Cương chứ không có sự thông đồng của thẩm phán. Phía gia đình bị cáo sau khi vờ đồng ý với Cương đã hẹn sẽ đưa tiền tại một quán cà phê rồi một mặt trình báo công an.

Khi Cương nhận 15 triệu đồng từ gia đình người bị cáo thì bị trinh sát ập vào bắt giữ.

Đ.HƯNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận