Thứ sáu, 17/08/2018 12:38 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đồng Nai: Voi rừng lại phá nhà dân

04/02/2010, 08:00 (GMT+7)

Tần số voi xuất hiện ngày càng nhiều. Nếu Tết này mà voi lại về thì bà con nơi đây sẽ mất Tết…

Ngày 3/2, ông Cao Đức Lợi (ấp 5, xã Gia Canh thuộc tiểu khu 82, phân trường I, BQL rừng phòng hộ Tân Phú, huyện Định Quán) cho biết, đây là lần thứ hai trong chưa đầy một tháng, gia đình ông bị voi rừng tìm về phá nhà để tìm kiếm thức ăn.

Theo ông Lợi, trước đó khoảng 22 giờ đêm 1/2, khi cả nhà đang chìm trong giấc ngủ thì bất ngờ nghe tiếng chó sủa và tiếng hú cùng tiếng thở của voi bên hông nhà. Ngay lập tức ông Lợi la lớn mọi người trong nhà bỏ chạy.

Sáng hôm sau trở về thì phát hiện toàn bộ căn nhà và bếp bị voi kéo đổ hoàn toàn, một phần bên hông căn nhà trước bị phá sập, toàn bộ giường ngủ, bàn ghế bị hư hỏng.

Mặc dù gia đình đã nhiều lần báo cho chính quyền địa phương hy vọng có biện pháp can thiệp nhưng đến nay địa phương vẫn chưa có động thái gì để bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân nơi đây.

Ông Lợi và một số người dân xã Gia Canh cho biết thêm, voi rừng xuất hiện ở khu vực này từ những năm 2003, tuy nhiên hiện nay tần số voi xuất hiện ngày càng nhiều. Nếu Tết này mà voi lại về thì bà con nơi đây sẽ mất Tết…

Đ.TR

Đang được quan tâm

Gửi bình luận