Thứ sáu, 22/06/2018 06:37 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

“Dòng người Thạch Sanh”

07/10/2013, 17:19 (GMT+7)

Hàng vạn người xếp hàng dưới nắng gắt kiên nhẫn chờ đợi...

Sáng ngày 7/10, ngày thứ 2 nhà riêng Đại tướng Võ Nguyên Giáp đón nhân dân vào thăm. Đoàn người xếp hàng vẫn duy trì độ dài hơn 1km, từ 30 Hoàng Diệu, rẽ hết đường Điện Biên Phủ đến trước cổng Bộ Ngoại Giao (phố Tôn Thất Đảm). Hàng vạn người kiên nhẫn, trầm ngâm nhích từng bước dưới nắng gắt.

Tại cổng 30 Hoàng Diệu, lực lượng Cảnh vệ và Sinh viên tình nguyện điều tiết dòng người, cứ 5 phút khoảng 100 người sẽ được vào thăm nhà Đại tướng. Đến hơn 12h hàng nghìn người dân vẫn chưa được vào.

Khó khăn lắm lực lượng an ninh mới tạm dừng được dòng người để nghỉ trưa, 14h lại tiếp tục mời đồng bào vào thăm nhà Đại tướng.

Trầm tư và thành kính

Dòng người kéo dài hơn 1km, từ 30 Hoàng Diệu tới tận cổng Bộ Ngoại Giao

Trên hè phố Điện Biên Phủ

Kiên nhẫn chờ đến lượt vào nhà Đại tướng

Chỉnh trang phục trước khi vào nhà Đại tướng

Trật tự xếp hàng dưới nắng gắt

Đại tá, cựu chiến binh Nguyễn Quang Thiền, 86 tuổi từng công tác tại Tổng cục 2, tiểu đoàn đặc nhiệm Bộ quốc phòng rưng rưng: “Tôi đến đây và mang theo mảnh khăn dù Bác Giáp tặng trước khi vào trận đánh, hơn 2 chục anh em giờ chỉ còn mình tôi… Cuộc đời tôi có hai lần khóc, khi mất cha mẹ và bây giờ - vĩnh biệt Đại tướng”

 Cựu chiến binh Nguyễn Trọng Ngữ, 90 tuổi từng tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ, hiện sống tại Hải Phòng, được người nhà đưa lên Hà Nội từ sáng sớm để thăm lại ngôi nhà của vị “Anh cả Võ Nguyên Giáp”. Trước đó ông đã nhiều lần đến thăm và chúc thọ Đại tướng tại 30 Hoàng Diệu.

  Đoàn cán bộ, chiến sĩ trường Cao đẳng CSND1 vào thăm nhà Đại Tướng

Bàn viết cảm tưởng của người vào thăm, vĩnh biệt Đại tướng Vừa khóc vừa viết cảm tưởng

Ông Nguyễn Văn Lệnh (đeo kính), sống tại 102 A8 Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội đã dầy công sưu tầm hàng trăm bức ảnh về cuộc đời, sự nghiệp của Đại Tướng Võ Nguyên Giáp. Trong lúc chờ đến giờ thăm nhà Đại tướng buổi chiều đã chia sẻ những bức ảnh của mình cho mọi người cùng xem.

  Chờ đến giờ thăm buổi chiều

 

 

TRẦN ANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận