Thứ sáu, 22/06/2018 02:52 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đồng sàng làm sao khỏi dị mộng?

27/08/2017, 14:35 (GMT+7)

Hôm rồi, cô bạn thân tên Hợi gọi điện, giọng rầu rĩ: “Dạo này, ông xã tớ thay đổi, khác lắm. Cứ đi miết từ sáng đến tối mịt. Tớ đoán là ổng có bồ. Nếu có dịp, cậu dò hỏi giúp tớ nhé!”.

08-22-06_trng_12
Ảnh minh họa

Tôi ngạc nhiên: “Đừng có mà đoán mò! Chẳng ai tốt như ông xã cậu!”. Hợi nhăn mặt: “Đấy đấy! Tưởng zậy mà không phải zậy! Ai biết ma ăn cỗ bao giờ?”. Tôi hỏi: “Sao cậu không nói chuyện thẳng thắn với ông ấy?”. Hợi nói: “Vợ chồng mình chẳng mấy khi trò chuyện với nhau. Nếu có bồ thật, sức mấy mà ổng nhận?”.

Duy, chồng Hợi là anh họ tôi. Chính tôi là người đã làm mai cho họ nên vợ chồng. Trong khi Duy ít nói, hiền lành, thì Hợi sắc sảo, nhanh nhẹn. Vợ chồng họ như một sự bù trừ nên thời gian đầu, tôi thấy họ sống rất hạnh phúc. Ai ngờ…

Tôi trực tiếp gặp Duy hỏi chuyện. Anh khá bất ngờ khi bị vợ “kết tội”. Anh kể, đúng là tính khí hai người không giống nhau nên lúc mới cưới, anh cảm thấy Hợi như một luồng sinh khí mới thổi vào cuộc sống vốn tẻ nhạt của anh. Chỉ có điều, cái gì cũng có giới hạn. Anh vốn quen với sự yên tĩnh. Nay có thêm Hợi, cuộc sống quen thuộc dường như bị phá vỡ quá nhiều. Hợi thích hát hò. Đi làm thì thôi, về tới nhà là bật ti vi chương trình ca nhạc. Mà có phải nhạc nhẹ hay thính phòng gì đâu? Toàn híp hốp gì gì đó, tiếng Anh tiếng Hàn, nghe lạ hoắc. Hơn thế, Hợi không để volum vừa nghe mà cứ bật oang oang đến điếc cả tai. Anh nói bật nhỏ lại thì cô không chịu, nói phải để mức to nhất nghe mới đã. Có khi đi làm về mệt, tiếng nhạc làm anh nhức đầu, nói mấy Hợi cũng không chịu hạ volum. Có lần, tức khí, anh ra tắt cái phụp. Vậy là Hợi đang ở trong bếp, liền tức tốc chạy lên, bai bải mắng chồng là đần, không biết thưởng thức âm nhạc. Không muốn đôi co ồn ào, anh xách xe bỏ đi để khỏi cự cãi với vợ.

Quá say mê nhạc nên có khi đang nấu nướng mà nghe bản nhạc trúng ý thì Hợi cầm luôn đôi đũa bếp vừa nhảy choai choai vừa la oai oải theo tiếng nhạc, quên luôn mấy món đang nấu. Báo hại mấy lần anh phải ăn cá chiên bị khét, xào bị cháy…

Anh cũng là người chồng biết điều. Khi vợ nấu bếp thì anh xăn tay áo lau nhà, rửa chén… Vậy mà Hợi vẫn luôn miệng càu nhàu việc nhà làm hoài không xong. Rồi quay sang trách móc sao số khổ. Lấy phải ông chồng công chức, lương ba cọc ba đồng, không đủ tiền đổ xăng và cà phê sáng. Trong khi mấy đứa bạn đứa nào cũng có chồng giàu, sướng muốn chết…

Anh khoát tay, thở dài: “Em nghĩ coi, anh không giàu có gì nhưng tháng nào cũng đưa hết tiền lương cho cô ấy. Tiền cà phê và xăng xe, anh có từ tiền làm thêm. Nhà chỉ có 2 vợ chồng. Anh ăn uống đơn giản. Đâu có đòi cao lương mỹ vị gì mà cô ấy còn than nghèo kể khổ. Lại nữa, kêu thu nhập thấp mà không tằn tiện, không biết tính toán chi tiêu. Ừ thì thích mua hoa tươi trang hoàng nhà cửa cũng được. Nhưng sao không mua mấy loại rẻ như thạch thảo, cúc…mà cứ phải hoa ly, hoa hồng, hoa lan…? Quần áo, giày dép sắm đầy tủ, mặc bao giờ cho hết?”.

Tôi ngắt lời: “Nhưng Hợi cũng sắm sửa cho anh nữa mà!”. Duy gật đầu: “Có! Nhưng có bao giờ cổ hỏi anh thích loại nào đâu. Khuân về mấy thứ đồ sặc sỡ đến nhìn cũng chói mắt chứ nói gì mặc? Thấy anh không dùng, cổ tự ái, nói sao dám chê khiếu thẩm mỹ của cổ? Cổ muốn chồng diện như các ca sĩ trên ti vi đó mà cũng sai à? Hôm trước sinh nhật Hợi, anh mất một ngày lang thang khắp nơi mới kiếm được cái vòng cổ ưng ý. Vậy mà vừa nhìn thấy, cổ đã vứt cái bạch xuống bàn: “Cái món đồ rẻ tiền này, anh đem về cho mấy bà ở quê. Em hổng có thèm!”. Mà nào có rẻ! Hơn nửa tháng lương của anh chứ ít ỏi gì? Anh đem cho cô bạn đồng nghiệp. Mấy chị ở cơ quan ai cũng xuýt xoa khen đẹp!”.

Duy ngừng lời, nhấp một hớp cà phê, hạ giọng: “Anh cứ nghĩ: Giờ đã vậy, nếu còn sống với nhau kiểu “đồng sàng dị mộng” như vầy lâu dài, thì sao chịu nổi? Anh cũng cố gắng giãi bày với Hợi để vợ chồng hiểu nhau hơn. Nhưng mỗi khi anh vừa nói được mấy câu, Hợi đã bù lu bù loa, ầm ĩ cả nhà nên anh không chịu nổi. Thành ra, anh cứ lang thang bên ngoài cho hết ngày. Nhưng tình hình này kéo dài, chắc anh đầu hàng!”.

Ra là vậy! Tôi sẽ nói lại với Hợi. Nếu nó không sửa tính nết, chắc trước sau gì cũng phải đường ai nấy đi thôi!

GIAO THỦY (Kiến thức gia đình số 33)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận