Thứ bảy, 25/05/2019 02:49 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Đông - Tây y kết hợp điều trị cho ông Nguyễn Bá Thanh

13/01/2015, 13:37 (GMT+7)

Theo yêu cầu của gia đình, ông Thanh sẽ về Đà Nẵng điều trị tăng cường sức khỏe, tiến tới ghép tủy./ Đã thống nhất phác đồ điều trị cho ông Nguyễn Bá Thanh

Đông - Tây y kết hợp điều trị cho ông Nguyễn Bá Thanh
Ông Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tổ chức Trung ương, vào thăm hỏi sức khỏe ông Nguyễn Bá Thanh

Trưa nay (13/1), ông Nguyễn Quốc Triệu, Trưởng Ban chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương cho biết: Sáng nay các chuyên gia y học cổ truyền điều ngành Việt Nam đã vào thăm khám và hội chân cho ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng ban Nội chính Trung ương.

Đoàn chuyên gia Y học cổ truyền của Ban bảo vệ sức khỏe Trung ương do Phó giáo sư Nguyễn Minh Hà, Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Quân đội, Phó chủ tịch hội đồng Ban bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương vào để thăm khám và hội chẩn.

Theo ông Triệu, từ ngày ông Nguyễn Bá Thanh về Bệnh viện Đà Nẵng chữa trị, hội đồng chuyên môn gồm Ban chăm sóc sức khỏe và Bệnh viện Đà Nẵng đã thống nhất mời chuyên khoa Y học cổ truyền Đông y tham gia.

“Ông Nguyễn Bá Thanh ăn tốt, ngủ tốt, trả lời được các câu hỏi thảo luận của bác sỹ. Chiều hôm nay sẽ tiếp tục và có những tiến hành điều trị cụ thể Đông-Tây y kết hợp. Còn về việc điều trị như thế nào, sử dụng phương pháp ra sao, thuốc nào để điều trị thì đó là vấn đề chuyên môn không trả lời được”, ông Triệu nói.

Cũng trong sáng nay, ông Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tổ chức Trung ương cùng đoàn cũng đã vào Bệnh viện Đà Nẵng thăm hỏi tình hình sức khỏe ông Thanh. Trước đó, ông Nguyễn Minh Triết, nguyên Chủ tịch nước cùng đoàn đã tới phòng điều trị thăm hỏi sức khỏe ông Thanh.

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết vào thăm hỏi tình sức khỏe ông Nguyễn Bá Thanh

Ông Nguyễn Bá Thanh được chẩn đoán mắc chứng rối loạn sinh tuỷ từ tháng 5/2014, đưa đi Singgapore và Mỹ chữa trị. Tại đây, sau 3 đợt điều trị hóa chất nhưng chưa đủ điều kiện để ghép tủy. Theo yêu cầu của gia đình, ông Thanh sẽ về Đà Nẵng điều trị tăng cường sức khỏe, tiến tới ghép tủy.

Vào lúc 21h5 ngày 9/1, ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng Ban nội chính Trung ương về Đà Nẵng và đang được điều trị tại khoa Ung bướu, Bệnh viện Đà Nẵng.

Ngày 10/1, Ban Bảo vệ sức khỏe Trung ương cùng các giáo sư đầu ngành Việt Nam, Bệnh viện Đà Nẵng đã hội chẩn và đưa ra phác đồ điều trị cho ông. Hiện đã có người tình nguyện hiến tủy cho ông Thanh.

Đ.THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận