Chủ nhật, 20/10/2019 09:01 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Đồng Tháp: Sa Đéc ráo riết ngăn dịch

18/03/2019, 11:05 (GMT+7)

Ngành thú y và nhiều hộ chăn nuôi heo ở TP Sa Đéc nơi có tổng đàn heo lớn của tỉnh Đồng Tháp đang ráo riết thực hiện nhiều giải pháp đề phòng dịch bệnh.

09-55-08_still0313_00007
Người chăn nuôi heo tuân thủ các khuyến cáo của ngành thú y

Ông Phan Phước Sanh ngụ xã Tân Phú Đông cho biết, đàn heo nhà ông đang có khoảng 100 con heo, mấy ngày qua trước thông tin DTLCP đang bùng phát, mặc dù dịch bệnh này chưa xuất hiện ở các tỉnh phía Nam và khu vực ĐBSCL nhưng cũng khiến gia đình ông cùng nhiều bà con chăn nuôi đứng ngồi không yên.

Ông Sanh và nhiều hộ chăn nuôi ở Sa Đéc đang tích cực phòng ngừa bằng nhiều biện pháp khác nhau, trong đó việc vệ sinh chuồng trại vẫn đang là yếu tố hàng đầu. “Định kỳ hàng tuần tôi xịt Benkocid để tiêu độc sát trùng chuồng trại, bên cạnh đó tôi vệ sinh chuồng trại nghiêm ngặt tránh ô nhiễm môi trường để ảnh hưởng sức khỏe con heo”, ông Sanh bộc bạch.

Ngành thú y Sa Đéc cho biết, hiện tổng đàn heo trên địa bàn TP có gần 25 ngàn con, để chủ động phòng chống DTLCP, những ngày qua, ngành thú y đã cấp phát miễn phí 600 lít thuốc Benkocid cho người dân phun xịt khử trùng khu vực chuồng trại; đồng thời bố trí cán bộ đến hướng dẫn người dân cách vệ sinh chuồng trại và phòng chống dịch bệnh. Địa phương cũng tăng cường kiểm soát việc giết mổ, vận chuyển heo và các sản phẩm của heo, trên địa bàn.

Tại Hội quán làng bột, Chủ nhiệm Nguyễn Văn Nương cho biết hiện tại hơn 60 hội viên đều chăn nuôi heo với số lượng mỗi hộ từ vài chục đến hơn 100 con. Mấy ngày qua, Ban chủ nhiệm Hội quán đã tích cực phổ biến đến các hội viên tăng cường các giải pháp phòng ngừa dịch bệnh.

Ngành thú y còn khuyến cáo người dân lựa chọn thức ăn có tiêu chuẩn, có nguồn gốc, đảm bảo chất lượng để tăng sức đề kháng cho heo.

THIÊN THANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận