Thứ tư, 16/10/2019 12:21 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Đồng Tháp: Sạt lở nghiêm trọng trên tuyến đường dân sinh

19/06/2019, 10:11 (GMT+7)

Sáng 19/6, một đoạn đường giao thông nông thôn nằm bên bờ sông Cái Mít ở ấp Thới Mỹ 2, xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung - Đồng Tháp đã bị sạt lở nghiêm trọng.

Vụ sạt lở làm mất hoàn toàn một đoạn đường dân sinh

Đoạn sạt lở có chiều dài gần 30m, ăn sâu vào đất liền hơn 3,5m. Vụ sạt lở làm mất hoàn toàn một đoạn đường dân sinh và sụt lún một phần hàng rào của người dân. Trước mắt, địa phương đã mở đường tạm nơi xảy ra vụ sạt lở để người dân qua lại.

Hiện 2 đầu đoạn sạt lở đang có nhiều vết nứt dài gần 10m, có nguy cơ tiếp tục sạt lở bất cứ lúc nào. Trước tình hình trên UBND xã Vĩnh Thới lập rào chắn, biển báo hiệu hạn chế phương tiện lưu thông qua đoạn sạt lở.

Ngành chức năng huyện cùng địa phương đang tiến hành khảo sát tìm nguyên nhân và giải pháp khắc phục nhanh hiện tượng sạt lở để đảm bảo an toàn cho người dân, đồng thời đưa ra hướng khắc phục lâu dài chống sạt lở tại khu vực này.

Sạt lở gây khó khăn cho việc đi lại của người dân nơi đây.

Được biết, trước đó, ngày 20/5, cũng trên địa bàn huyện Lai Vung cũng đã xảy ra một vụ sạt lở nghiêm trọng tại xã Long Hậu. Đoạn sạt lở có chiều dài trên 20m, ăn sâu vào đất liền hơn 6m, vực sâu trên 7m. Vụ sạt lở đã làm cắt đứt hoàn toàn tuyến đường nông thôn nối liền 2 ấp trong thôn và một trụ đèn đường rơi xuống sông, đe dọa một hộ dân.

LÊ HOÀNG VŨ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận