Ông Tạ Văn Hội, Bí thư huyện Lai Vung, Đồng Tháp cho biết: Dịp tết Nhâm Thìn, nhà vườn trong huyện đã sản xuất được khoảng 40.000 tấn quýt hồng đặc sản để cung ứng thị trường TPHCM, ĐBSCL, miền Đông, miền Trung.
Tuy nhiên, do tết năm nay nhu cầu tiêu dùng yếu nên không giải phóng kịp hết số lượng quýt hồng trong dịp tết. Hậu quả, toàn huyện Lai Vung còn tồn đọng khoảng 13.000 tấn quýt hồng chín vàng chưa thu hoạch. Dự kiến, trong vòng 10 ngày tới, thương lái và nhà vườn sẽ nhanh chóng thu hoạch hết số lượng quýt hồng còn tồn để chuẩn bị sản xuất vụ mới.
Bên cạnh nỗi buồn thì cũng có một tin vui cho người trồng quýt hồng ở Lai Vung là: Cục Sở hữu trí tuệ vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho sản phẩm này. Theo đó, nhãn hiệu quýt hồng Lai Vung là sản phẩm được trồng, sản xuất, chế biến, kinh doanh trên địa bàn 4 xã: Long Hậu, Tân Thành, Tân Phước và Vĩnh Thới, với tổng diện tích khoảng 1.200 ha, sản lượng 40.000 tấn/năm. Bình quân 1 ha quýt hồng, sau khi trừ chi phí nhà vườn thu lợi nhuận từ 180 - 200 triệu đồng trở lên.