Thứ hai, 18/06/2018 05:04 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đồng tiền và hạnh phúc

09/01/2017, 08:09 (GMT+7)

Phương là bạn đồng nghiệp với tôi, là người phụ nữ xinh đẹp vừa đảm đang, lại giỏi chuyên môn. Nhưng khuôn mặt Phương lúc nào cũng đượm buồn.

Lấy chồng được hơn 5 năm, vợ chồng Phương có một đứa con xinh đẹp. Khi con lớn khôn, công việc ổn định, vợ chồng Phương phất lên như diều gặp gió, chính điều này đã cuốn phăng chồng Phương đi vào thế giới riêng của mình.

Ngày nào cũng vậy, chồng Phương thường về nhà sau 22 giờ, lúc đó Phương và con đã lên giường đi ngủ. Anh biện hộ với vợ rằng: “Anh cố “cày” một thời gian nữa thôi, về sau cả nhà sẽ có tiền, không còn lo nghĩ gì nữa”.

Thế nhưng cái viễn cảnh mà chồng Phương vẽ ra không biết bao giờ mới đến, chỉ biết tình cảm của vợ chồng Phương ngày càng tuột dốc. Nếu như trước đây, khi vợ chồng chưa có của ăn, của để thì tình cảm vợ chồng “chuyện ấy” một tuần bốn hay năm lần là việc bình thường. Vậy mà giờ đây của cải dư thừa, tiền bạc không thiếu thì tình cảm vợ chồng lại là con số 0 tròn trĩnh.

Say sưa với những lần đi nhậu về khuya nên mỗi khi về đến nhà là chồng lăn ra ngủ chẳng ngó ngàng gì đến chuyện tình cảm vợ chồng. Công việc cứ cuốn hút anh không kể thứ bảy hay chủ nhật. Tối đến, anh lại tiếp tục đi thâu đêm suốt sáng không nghĩ đến sự khát khao tình cảm của vợ. Thậm chí hàng tháng anh không hề đả động đến “chuyện đó”.

Nhiều lúc Phương tự trấn an mình: “Chồng mình ham công, tiếc việc nên anh ấy quên chuyện tình cảm vợ chồng cũng là điều đương nhiên. Mình phải thông cảm cho anh ấy”.

Sự dễ dãi của Phương càng khiến cho chồng bỏ bê tình cảm vợ chồng thậm chí không đoái hoài đến gia đình.

Mỗi lần gặp tôi, Phương tâm sự: “Mình nghĩ tiền của nhiều để mà làm gì, trong lúc đó tình cảm vợ chồng ngày một xa dần. Thú thật với cậu “chuyện ấy” đối với mình giờ hình như đã nguội lạnh, một tháng đôi khi không có lấy một lần. Như vậy thử hỏi nhiều tiền, nhiều của để làm gì. Nghèo như cậu vậy mà hay, vợ chồng con cái đầm ấm bên nhau có nhạt ăn nhạt, có mặn ăn mặn, thứ bảy chủ nhật vợ chồng con cái đùm đề, rủ nhau đi chơi tắm biển, đôi khi nhìn thấy gia đình cậu hạnh phúc mà mình thấy tủi thân”.

Lời tâm sự của Phương không phải không có lý, đôi lúc thấy Phương như người mất hồn, trước đây là một giáo viên dạy giỏi giờ thì xếp vào loại trung bình. Sự chịu đựng gắng gượng của Phương không phải là vô hạn.

Một hôm có người bạn báo tin cho Phương là chồng Phương có bồ nhí, Phương mới té ngửa ra. Thì ra từ trước tới nay chồng Phương lấy cớ kiếm tiền bỏ bê tình cảm vợ chồng để chạy theo con bồ nhí. Nên đã hơn 2 năm, vợ chồng Phương không hề đụng đến nhau là vậy, giờ Phương hiểu ra thì đã quá muộn.

Vì mải chăm lo cho cuộc sống gia đình con cái, lại thêm tâm trạng chán chồng nên Phương mặc kệ, muốn ra sao thì ra. Phương tham gia khóa học nhảy ngay gần nhà.

Và chuyện gì đến phải đến. Sau những buổi học nhảy đó, trái tim Phương rộn ràng đập khi nhận được tình cảm chân thành từ một anh chàng nhảy cùng lớp. Và Phương đã ngã vào lòng anh ta lúc nào không hay. Cứ ngỡ chuyện trả thù như vậy sẽ khiến cho chồng tỉnh ngộ nhưng Phương đâu có ngờ được rằng chính Phương lại lún sâu vào vũng bùn đó. Rút cuộc sự chia tay là điều khó tránh khỏi.

Tôi đón Phương trước bậc thềm lên xuống của tòa án, tay dắt con Phương nói trong nước mắt: “Cậu ạ! Nếu chúng ta cứ mãi chạy theo đồng tiền và sự giàu sang mà không nghĩ đến gia đình thì sớm muộn gì cũng phải trả một cái quá đắt như chính vợ chồng mình vậy”. Lời nói của Phương đã thay cho lời kết của bài viết này.

HOÀNG BÍCH HÀ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận