Thứ bảy, 18/08/2018 09:33 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đồng ý nâng giá viện phí mới

15/02/2012, 09:00 (GMT+7)

Ngày 14/2, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã có ý kiến đồng ý với nội dung trong dự thảo điều chỉnh giá viện phí mới nhất mà liên Bộ Y tế và Bảo hiểm xã hội VN vừa soạn thảo, dự kiến đầu tháng 3 sẽ ban hành mức giá mới này.

Tăng giá viện phí liệu có nâng cao được chất lượng phục vụ bệnh nhân? (Ảnh minh họa)

Ngày 14/2, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã có ý kiến đồng ý với nội dung trong dự thảo điều chỉnh giá viện phí mới nhất mà liên Bộ Y tế và Bảo hiểm xã hội VN vừa soạn thảo, dự kiến đầu tháng 3 sẽ ban hành mức giá mới này.

>> Hơn 400 dịch vụ y tế sẽ tăng giá

Phó Thủ tướng yêu cầu, đối với đối tượng nghèo, diện gia đình chính sách vẫn duy trì đồng chi trả chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế để kiểm tra, kiểm soát tránh lợi dụng, lạm dụng Quỹ bảo hiểm y tế. Trong trường hợp mức đồng chi trả lớn cần nghiên cứu, có biện pháp hỗ trợ của Nhà nước để giúp các đối tượng trên giảm bớt khó khăn (có thể cấp lại một số trong 5% đồng chi trả).

Liên quan đến giá viện phí mới, chiều cùng ngày, ông Nguyễn Nam Liên, Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch tài chính – Bộ Y tế cho biết, trong dự thảo điều chỉnh giá viện phí có 445 dịch vụ, kỹ thuật y tế được điều chỉnh tăng giá. “Tuy nhiên, khi áp dụng mức viện phí mới này, có thể năm 2013 người tham gia BHYT sẽ phải nâng phí đóng để Quỹ BHYT không bị thâm thủng” - đại diện cho ngành Bảo hiểm xã hội VN cho biết thêm.

TỐ NHƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận