Chủ nhật, 23/09/2018 06:50 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đốt tàu khai thác cát, 2 người bị chết cháy

06/01/2010, 09:44 (GMT+7)

Đang khai thác cát thì 4 chủ tàu cùng gần 20 lao động bị tấn công. Nhóm côn đồ còn đốt tàu khiến 2 lao động thiệt mạng.

Người dân Quang Biểu bức xúc trước cái chết của anh Nỏ, anh Nghĩa

Trong khi đang khai thác cát tại khu vực gần bãi lò bờ nam sông Cầu thuộc địa phận xã Việt Thống (Quế Võ, Bắc Ninh), 4 chủ tàu cùng gần 20 lao động đều là người thôn Quang Biểu, xã Quang Châu (Việt Yên, Bắc Giang) bị người dân thôn Thống Thượng xã Việt Thống tấn công truy đuổi. Vụ hỗn chiến đã làm chìm 2 tàu trọng tải 70 tấn cùng 2 lao động trên tàu thiệt mạng.

Anh Dương Đình Khánh chủ một tàu bị đánh chìm cho biết, 2 nạn nhân xấu số là Nguyễn Văn Nỏ, SN1976 và Nguyễn Trọng Nghĩa, SN1982. Khi đang hút cát thì hàng chục người dân Việt Thống (chủ yếu là thanh niên trai tráng) mang theo hung khí lao ra sông, chặn đường rút của các tàu. Họ trèo lên đập phá tài sản, hành hung người trên tàu.

2 tàu của ông Nguyễn Văn Tôn và Nguyễn Văn Lữu may mắn chạy thoát. Tàu của ông Nguyễn Văn Triều bị đánh chìm khiến 4 lao động phải bơi sang tầu của anh Khánh đang mắc kẹt gần đó. Không dừng lại, nhóm côn đồ tiếp tục lên tàu của Khánh vừa dùng hung khí tấn công vừa lấy bình ga trên tầu châm lửa phụt vào người các nạn nhân và dồn họ vào hầm tàu, đồng thời dùng chăn bông tẩm dầu đốt tàu. Khi Khánh cùng 5 người cố gắng đào thoát bơi về bờ bắc thì phát hiện còn thiếu anh Nỏ và anh Nghĩa vẫn đang bị mắc kẹt trong hầm tàu.

Con tàu cháy rụi sau đó đã bị các đối tượng quá khích đánh chìm cùng với 2 nạn nhân. Đến 7h ngày 4/1, xác anh Nỏ và Nghĩa mới được đưa lên bờ. Anh Khánh cho biết thêm, đây là lần thứ hai sang Việt Thống khai thác cát bị tấn công.

DUY CẢNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận