Thứ hai, 18/06/2018 05:10 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

DPR ly khai sẽ đòi chủ quyền cả vùng Donetsk

24/11/2014, 13:13 (GMT+7)

“Chúng tôi sẽ đòi nguyên vùng lãnh thổ này cho nước cộng hòa. Đó là vùng đất nằm trong ranh giới thuộc về vùng Donetsk trước đây”, ông Phó thủ tướng DPR nói.

DPR ly khai sẽ đòi chủ quyền cả vùng Donetsk

Phó thủ tướng Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng ông Denis Pushilin hôm Chủ nhật phát biểu rằng nếu có chuyện đàm phán với Kiev thì DPR sẽ nói cho họ biết lãnh thổ của DPR sẽ là toàn bộ vùng lãnh thổ thuộc về vùng Donetsk của Ukraine.

Phát biểu với các phóng viên và được hãng Sputnik của Nga ghi lại, ông Pushilin khẳng định rằng: “Chúng tôi sẽ đòi nguyên vùng lãnh thổ này cho nước cộng hòa. Đó là vùng đất nằm trong ranh giới thuộc về vùng Donetsk trước đây”.

Còn đòi được mảnh đất này như thế nào, ông ngỏ ý vấn đề này nên được đưa lên “bàn đàm phán”, và phải là nói chuyện phải trái “khi không có vũ khí trong tay”.

Khi phóng viên đưa ra câu hỏi liệu Kiev có đồng ý trao cả vùng Donbas cho nước cộng hòa không, thì ông viện ra những “thành tích” cho đến nay để gián tiếp trả lời bằng sự tin tưởng của mình.

"Có một số người giờ họ không tin là chúng tôi sẽ nắm quyền kiểm soát được vùng lãnh thổ này đâu. Nhưng cũng như nhiều người trước đây họ cũng chẳng tin rằng lại có chuyện xuất hiện nước cộng hòa, họ cũng chẳng tin chúng tôi sẽ tổ chức trưng cầu dân ý và bầu cử mà họ cũng chẳng tin được là chúng tôi sẽ chống lại được sự sát hại của quân đội Ukraine”.

Ông phó thủ tướng tin tưởng như vậy cũng là có cơ sở bởi thủ trưởng của ông là Thủ tướng Alexander Zakharchenko còn nhiều lần tuyên bố cho biết cả vùng lãnh thổ thuộc “vùng Donetsk trước đây” sẽ mới chỉ là một phần trong lãnh thổ của Cộng hòa Nhân dân Donetsk.

PHẠM QUANG VINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận