Thứ tư, 22/08/2018 01:22 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

DPR và LPR bác quy chế "tự trị tạm thời" do Tổng thống Ukraine "chào hàng"

10/09/2014, 15:31 (GMT+7)

Ông Petro Poroshenko bác bỏ "mọi hình thức liên bang hóa hay chia tách" đối với hai khu vực Donetsk và Lugansk./ Chi tiết ẩn ý trong thỏa thuận ngừng bắn liên quan tư cách CHND Donetsk, Luhansk

DPR và LPR bác quy chế tự trị tạm thời do Tổng thống Ukraine chào hàng
Ảnh: AP

Trong một tuyên bố sáng thứ Tư 10/9, phát ngôn viên Cộng hòa nhân dân Lugansk (LPR), ông Vladimir Inogorodtsev khẳng định LPR cũng như Cộng hòa nhân dân Donetsk (DPR) sẽ không tán thành và chẳng quan tâm tới đề xuất dự thảo về tình trạng pháp lý mà Kiev đang bàn thảo đối với hai chính quyền tự xưng này.

"Chúng tôi chưa được nhìn thấy tận mắt tài liệu này, nhưng mục tiêu của chúng tôi là bảo vệ sự độc lập của LPR. Chúng tôi không muốn là một thực thể thuộc Ukraine", ông Inogorodtsev nói.

Trong cuộc họp chính phủ mở rộng sáng cùng ngày, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko nói rằng ông "không loại trừ khả năng trong tương lai gần sẽ phải chấp nhận thiết lập một thể chế đặc biệt cho khu vực đang diễn ra chiến dịch chống khủng bố", theo hãng tin Ukraine Ukrinform.

Ông cũng giới thiệu vài nét sơ bộ về thiết chế "tự trị tạm thời" ở Donetsk và Lugansk để đảm bảo hòa bình được duy trì cùng với sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine.

Ông Poroshenko cũng bác bỏ "mọi hình thức liên bang hóa hay chia tách" đối với hai khu vực Donetsk và Lugansk.

ĐH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận