| Hotline: 0983.970.780

Dự án Happy One chưa được cấp sổ, chủ đầu tư đã mang bán?

Thứ Bảy 13/07/2019 , 07:15 (GMT+7)

Dự án chung cư Vạn Xuân với tên thương mại là Happy One tại phường Phú Hoà, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương do Công ty CP Tập đoàn địa ốc Vạn Xuân làm chủ đầu tư.

15-26-13_1
Dự án Happy One đang có dấu hiệu huy động vốn trái phép.

Đến nay, dự án đang trong quá xác định nghĩa vụ tài chính, đang hoàn thiện các yêu cầu theo 1/500, chưa được cấp sổ sử dụng đất, thế nhưng chủ đầu tư đã thi nhau mời chào và thu tiền của khách hàng lên tới 50 triệu/căn.
 

Vạn Xuân Group chưa được cấp sổ sử dụng đất

Ngày 27/6/2019, Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Dương cho biết, hiện tại dự án có các pháp lý sau: “Ngày 8/11/2018, UBND tỉnh đã có Văn bản số 5382/UBND-KTN  chấp thuận cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Địa ốc Vạn Xuân làm chủ đầu tư dự án Chung cư Vạn Xuân Bình Dương.

Ngày 8/3/2019, UBND TP Thủ Dầu Một đã  ban hành Quyết định số 273/QĐ-UBND phê duyệt đồ án Quy hoạch tổng mặt bằng tỷ lệ 1/500 Chung cư Vạn Xuân Bình Dương với diện tích 5.723,8m2.

Dự án đã được UBND tỉnh cho phép chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án tại Quyết định số 1378/QĐ-UBND ngày 23/5/2019 với tổng diện tích 5.723,8m2. Hiện nay, đang trong quá trình xác định nghĩa vụ tài chính và công ty chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Ngoài ra, đơn vị này thông tin thêm: Liên quan đến việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất, mua nhà ở, công trình xây dựng trong các dự án phát triển nhà ở thì sau khi dự án được phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500, chủ đầu tư có trách nhiệm thực hiện đầy đủ các thủ tục khác có liên quan, phải hoàn thành việc đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng theo quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt trước khi thực hiện việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người dân (khi đủ điều kiện theo quy định).

Người dân nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất, được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong dự án, phải thực hiện việc xây nhà ở theo đúng giấy phép xây dựng, tuân thủ quy hoạch chi tiết và thiết kế đô thị đã được phê duyệt.
 

Happy One đã rầm rộ mang bán?

Như chúng tôi đã phản ánh, nhiều ngày qua, trên thị trường và các trang mạng liên tục rầm rộ mời chào dự án Happy One do Tập đoàn Vạn Xuân làm chủ đầu tư. Với nhiều lời mời chào có cánh như dự án siêu “hot”, giá đầu tư “siêu lời”, dự án Smarthome 4.0, với vị trí vàng, mức giá cực kỳ hấp dẫn cho nhà đầu tư, đặc biệt dự án có cả nội thất. Với tính năng căn hộ Smarthome 4.0 phủ sóng wifi tất cả khách hàng chỉ cần điều chỉnh mọi hoạt động căn hộ thông qua điện thoại, với các căn hộ 39m2 đến 76m2 giá từ 25 triệu - 27 triệu/m2.

Chúng tôi đã được nhân viên kinh doanh đeo logo Vạn Xuân Land mời chào: Dự án Happy One bên em do Chủ đầu tư dự án Happy One Bình Dương là Công ty cổ phần Tập đoàn Địa ốc Vạn Xuân (Vạn Xuân Group) và Công ty Vạn Xuân Land là công ty thành viên của chủ đầu tư, cùng với Công ty CP Dịch vụ Bất động sản Danh Khôi (DKRS) đang là nhà phân phối chính của dự án và đang được chào bán rầm rộ.

15-26-13_2
Bên trong dự án đang tiến hành thử tải chứ chưa có dấu hiệu xây dựng.

Tại dự án, một số nhân viên kinh doanh của 2 công ty trên cho biết: Hiện tại bên em đã trải qua 2 đợt ghép căn với mỗi đợt trên 100 căn nhưng số lượng khách đặt chỗ gần như gấp đôi số lượng ghép, anh chị thấy đó dự án bên em chính thức mới được chào đón trên thị nhưng số lượng quan tâm đầu tư để đầu tư và để ở là rất lớn.

Hiện bên em đang tiến hành giữ chỗ 50 triệu đồng/căn. Anh chị nào giữ giai đoạn đầu trong giai đoạn đầu thì sẽ được lựa chọn trước, còn sau giai đoạn sau sẽ là ưu tiên 2 và 3. Các ưu tiên 2 và 3 thì mất quyền lợi chọn của mình khi trong ngày mở bán chỉ ưu tiên 1 không lấy thì ưu tiên 2 và 3 mới được chọn tiếp theo. Chủ đầu tư đang dự tính cuối tháng 7/2019 sẽ mở bán. Anh chị nên nhay nhanh tay bởi đây là cơ hội sinh lời là rất lớn.

Theo quy định tại Điều 55, Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014 thì điều kiện bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh phải có giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Phải có Giấy phép xây dựng đối với trường hợp phải có giấy phép xây dựng; Giấy tờ về nghiệm thu việc hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án. Trường hợp là nhà chung cư, tòa nhà hỗn hợp có mục đích để ở hình thành trong tương lai thì phải có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng của tòa nhà đó.

Thế nhưng tại dự án thì nhân viên này khẳng định dự án đang tiến hành thử tải chuẩn bị làm móng. Còn theo quan sát của phóng viên hiện tại dự án đang trong quá trình thử tải chứ không phải đang xây dựng làm móng, hiện tại vẫn đang là bãi đất trống với một vài máy cẩu phục vụ thử tải của công trình.

(Kiến thức gia đình số 28)

Xem thêm
Cao Bằng: Dựng nhà xưởng trái phép trên đất nông nghiệp

Cao Bằng: Dựng nhà xưởng trái phép trên đất nông nghiệp1

Dù chưa được cơ quan chức năng cấp phép, nhưng doanh nghiệp tại huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng đã tự ý xây nhà xưởng trên hàng trăm m2 đất nông nghiệp.

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Do thiếu tiền tiêu, nam thanh niên người thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) đã cướp điện thoại của lái xe taxi rồi tẩu thoát vào trong chợ Hạ Long.